Sunday, February 5, 2023
spot_img

Công ty bất động sản do Jared Kushner đồng sở hữu ra thông báo đuổi người thuê nhà

Một công ty bất động sản thuộc sở hữu của cố vấn cấp cao Tòa Bạch Ốc Jared Kushner đã đưa  hàng trăm thông báo đuổi khỏi nhà đối với những người thuê nhà khi không trả tiền thuê trong thời gian đại dịch, The Washington Post đưa tin hôm thứ Năm.

Các tài sản bị ảnh hưởng của Westminster Management, một đơn vị của Kushner Cos., Hầu hết được cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở khu vực Baltimore thuê, tờ báo đưa tin.

Lệnh cấm đuổi người thuê nhà ở Maryland ngăn các tòa án tiểu bang đuổi những người thuê nhà, trong khi lệnh liên bang đưa ra các biện pháp bảo vệ người thuê nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Các biện pháp bảo vệ của liên bang, không cấm chủ nhà gửi thông báo đuổi người thuê nhà vì thiệt hại tài sản hoặc hoạt động tội phạm, dự kiến ​​sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay, làm dấy lên lo ngại của các chuyên gia rằng năm 2021 có thể bắt đầu với một làn sóng đuổi người thuê nhà

The Post đã xem xét hồ sơ của công ty và phỏng vấn hơn một chục người thuê các bất động sản ở Westminster, một số người trong số họ cho biết họ bị giảm thu nhập do mất việc làm trong thời gian đại dịch.

Kushner, con rể của Tổng thống Trump, đã duy trì cổ phần sở hữu của mình dù đã từ chức công việc kinh doanh của gia đình khi ông bắt đầu làm việc cho Tòa Bạch Ốc, tờ Post đưa tin.

Christopher W. Smith, tổng cố vấn của Kushner Cos., Đã đưa ra một tuyên bố cho công ty rằng, “Westminster đã tuân thủ toàn diện tất cả các lệnh của liên bang, tiểu bang và địa phương liên quan đến việc thuê nhà trong đại dịch Covid-19 … và sẽ trung thành tiếp tục làm như vậy.”

Westminster Management đã bị Tổng chưởng lý Maryland Brian Frosh (D) kiện vào năm ngoái về các hoạt động quản lý, tờ Post đưa tin. Frosh cáo buộc rằng công ty đã thu phí nộp đơn bất hợp pháp và lấy tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê nhà một cách bất hợp pháp. Công ty đã gọi vụ kiện là có động cơ chính trị và thách thức nó trước tòa.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments