Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Công ty Anthem ‘tiếp tục tháo chạy’ ra khỏi Obamacare

CNN – Công ty bảo hiểm y tế Anthem (ANTX) loan báo họ tiếp tục rút lui ra khỏi nhiều thị trường bảo hiểm y tế (BHYT) cho năm 2018 và cắt giảm sự hiện diện của họ 50% ở tiểu bang Georgia.

Người ta cho là trong những tuần lễ kế tiếp, nhiều công ty BHYT như ANTX sẽ còn thu nhỏ lại đầu tư của họ vào thị trường y tế, hoặc họ sẽ cho gia tăng số tiền premiums mà thân chủ của họ phải đóng hàng tháng.

Photo Courtesy: Chanel

Công ty Carriers sẽ có cuộc họp vào ngày 16 tháng 8 nhằm xem xét lại chủ trương về giá premiums này của họ và đến ngày 27 tháng 9 sẽ có quyết định tham gia thị trưởng BHYT cho năm 2018 hay không.

Công ty ANTX nói thẳng thừng là thị trường của chương trình Obamacare đang gây lo ngại cho họ, nhất là liệu họ có còn được chính phủ liên bang tài trợ nữa hay không, nhằm giúp đỡ cho các gia đình có lợi tức thấp mua BHYT.

Trong năm 2017, Anthem là công ty cung cấp dịch vụ BHYT qua chương trình Obamacare cho 14 tiểu bang, nhưng ban lãnh đạo của họ đã loan báo rút lui khỏi Ohio, Indiana, Wisconsin và nhiều nơi ở California rồi

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT