Thursday, February 29, 2024

Công ty Amazon thêm 100,000 việc làm, ông Trump thấy chưa hài lòng

Cali Today News – Trong 18 tháng vừa qua công ty Amazon đã tăng thêm 100,000 việc làm mới cho thị trường nhân lực Mỹ. Tin này được đưa ra chỉ 1 tháng sau khi CEO của công ty Amazon là ông Jeff Bezos có cuộc gặp gỡ với Donald Trump nhằm cải thiện mối quan hệ với TT đắc cử

Trong thời gian vận động tranh cử ông Trump vẫn lên tiếng chê bai Amazon khá thường xuyên, nhưng có thể những công việc này không như ông Trump mong muốn.

Vì ông Trump luôn chú trọng về các việc làm trong các ngành công nghiệp và mở mang cơ sở hạ tầng cho Hoa Kỳ. Theo ông Colin Sebastian của Baird Equity Research thì con số việc làm do Amazon tạo ra lại không nằm trong ‘tầm ngắm’ của ông Trump.

Hơn phân nữa trong số việc làm của Amazon là thiên về kỹ thuật trình độ cao, như công việc của các kỹ sư máy điện toán hay chuyên gia về dữ liệu, chỉ có 5% trong số này là thuộc dạng khá đơn giản, ít đòi hỏi nhân viên có tay nghề chuyên môn cao.

Amazon đã xây dựng thêm được 26 cơ sở mới trong năm 2016, từ con số 14 cơ sở của năm 2015. Ông Bezos cho hay “đa số các việc làm này không nằm trong đại bản doanh của chúng tôi ở Seattle hay ở Silicon Valley, chúng nằm trong các trung tâm dịch vụ và các cơ sở địa phương mà thôi”

Nhưng như thế cũng là đáng khen cho Amazon, dù ông Trump sẽ không hài lòng trọn vẹn, vì trong một thời gian ngắn, họ đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, đó là chưa kể phần lớn đầu tư hiện nay của họ là ở các thị trường ngoại quốc.

Trường Giang (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img