Friday, March 24, 2023
spot_img

Công ty Aetna chuyên về bảo hiểm y tế rút bớt thị phần ra khỏi Obamacare

Cali Today News – Trong một hành động gây tổn thất không nhỏ cho chương trình Obamacare, công ty Aetna đã giảm rất nhiều việc bán bảo hiểm y tế (BHYT) cho cá nhân dự tính cho năm 2017.

Công ty này dự định sẽ ngưng cung cấp BHYT trong 11 trên 15 tiểu bang mà cộng ty đang có hoạt động và chỉ còn bán BHYT trong 4 tiểu bang là Delaware, Iowa, Nebraska và Virginia mà thôi.

Vào đầu tháng 8, Aetna đã loan báo ngưng mọi kế hoạch phát triển bán BHYT cho năm 2017 và xem xét lại mức độ tham gia chương trình bào hiểm Obamacare. Kể từ khi tham gia vào tháng giêng năm 2014, Aetna cho hay họ đã bị lỗ đến 430 triệu đô la.

Vào cuối tháng 6 năm nay, Aetna còn khoảng 838,000 khách hàng và cho hay những người được mua BHYT của công ty lại tỏ ra đau bệnh nhiều và làm hao tốn tài chính cho công ty nhiều hơn mức dự đoán.

Mark Bertolini, CEO của Aetna, cho hay: “Cung cấp dịch vụ BHYT với phẩm chất tốt mà giá lại rẻ cho khách hàng thì không sao thực hiện được nếu chúng tôi không điều hòa được ngân sách có tính toán bị hiểm nguy tài chính”

Hiện nay chương trình Obamacare giúp cho trên 11 triệu người có được BHYT, góp phần làm cho tỉ lệ những công dân Mỹ không có BHYT hạ khá nhiều, nhưng các đại công ty BHYT tương tự như Aetna than phiền họ “bị lỗ quá nặng do giá bán BHYT khá thấp”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT