Sunday, May 28, 2023
spot_img

Công an truy đuổi khiến một người tử vong

Vietnam – Cali Today news – Một thanh niên 25 tuổi đã tử vong sau khi bị công an truy đuổi vì nghi ngờ chở thuốc lá lậu. Người dân cho biết, trong thời điểm xảy ra vụ tai nạn họ có nghe tiếng súng nổ nhưng không rõ có phải của cảnh sát bắn vào nạn nhân hay không.

Đến trưa ngày 2/3/2018, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Tháp cho biết họ vừa cho tiến hành điều tra để xác minh một công dân chở thuốc lá lậu bị cảnh sát truy đuổi dẫn đến tử vong.

Từ những tin tức được cung cấp bởi công an do một số tờ báo nhà nước cho hay, sự việc xảy ra vào 14h ngày 1/3, thượng úy cảnh sát giao thông và hạ sỹ Phạm Hoàng Bửu, phòng Cảnh sát cơ động đang trên đường tuần tra trên Quốc lộ 30, đoạn từ thành phố Cao Lãnh về thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). Khi đến địa phận xã Phú Ninh, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Minh Dương (tự Dương Mèo, 25 tuổi, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông) chạy xe máy chở theo một bao thuốc lá. Tổ tuần tra nghi ngờ là thuốc lậu nên đã đuổi theo. Khi thấy bị truy đuổi, Dương đã không dừng lại mà còn tăng tốc bỏ trốn.

Bà Thái Thị Mỹ Trang, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Đồng Tháp vào trưa ngày 2/3 cho báo chí biết, do Nguyễn Minh Dương chạy xe quá tốc độ và có hành vi chống lại lực lượng tuần tra nên không kiểm soát được xe đã va vào cột mốc kilomet bên vệ đường dẫn đến cái chết sau đó.

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, người dân ở gần đó đã kéo đến quay phim, chụp hình để lưu lại bằng chứng. Hai viên cảnh sát thấy tình hình bất ổn nên đã lên lên bỏ chạy về đơn vị. Trước việc có người chết nhưng cảnh sát lại bỏ chạy, trốn tránh trách nhiệm nên người dân có mặt tại đó liền đuổi theo. Những người này đã đuổi kịp và chặn hai cảnh sát lại. Do không kiểm soát được cơn giận trước sự vô cảm của hai cảnh sát, người dân khoảng 20 người đã lao vào đánh đập. Khi thấy hai cảnh sát bị đánh đập, người dân tại đó chẳng những vô can lại còn tỏ ra ủng hộ. Do phẫn nộ dồn nén nên cả hai cảnh sát bị người dân đánh đập phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, thượng úy Nguyễn Thanh Sang bị nặng nhất.

Một người dân có mặt tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết, trước khi Dương lao vào cột kilomet trên đường, bị thương nặng và tử vong sau đó họ đã nghe tiếng súng nổ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, rất nhiều người ở đó đã lao vào cự cãi với cảnh sát, cướp lại bao thuốc lá trên xe.

Theo bà Thái Thị Mỹ Trang, phát súng nổ ra vào thời điểm trước khi Dương tông vào cột kilomet là do một trong hai cảnh sát bắn chỉ thiên, vì họ cho rằng Dương đã chống lại lực lượng điều tra (?)

Ngay sau khi con mình bị chết, cha của nạn nhân là ông Nguyễn Thanh Liêm đã có đơn yêu cầu công an phải làm rõ nguyên nhân. Ông Liêm cho biết cần phải xác minh làm rõ cái chết của Nguyễn Minh Dương có phải do công an dùng súng bắn, hoặc tác động dẫn đến vụ tai nạn hay không.

Sau khi có yêu cầu của người nhà nạn nhân, công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khám nghiệm hiện trường làm rõ sự việc.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT