Monday, February 6, 2023
spot_img

Công tố viên nói: Có bằng chứng những kẻ bạo loạn Điện Capitol định giết Pence

Các công tố viên liên bang cho biết trong một bản đệ trình tòa án có “bằng chứng xác thực” cho thấy những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump đã xâm nhập Điện Capitol Hoa Kỳ tuần trước có ý định “bắt và ám sát các viên chức được bầu trong chính phủ Hoa Kỳ,” bao gồm cả Phó Tổng thống Mike Pence.

Các công tố viên cũng lưu ý trong hồ sơ rằng “các bản tin cho thấy cuộc bao vây Điện Capitol của Hoa Kỳ có thể chỉ là khởi đầu cho những hành động bạo lực tiềm tàng từ những người ủng hộ Tổng thống  Trump.”

Văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại Arizona, Michael Bailey, đã yêu cầu một thẩm phán vào thứ Sáu để bắt giữ Jacob Chansley, một trong những kẻ bạo loạn khét tiếng nhất vào ngày 6 tháng 1 mà không được bảo lãnh, nói rằng anh ta đã lên kế hoạch trở lại Washington để biểu tình trong lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tuần tới .

“Chansley tự xưng là thủ lĩnh của QAnon”, một nhóm các nhà lý thuyết âm mưu tin rằng nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ là một phần của vòng vây của những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em và những kẻ sùng bái quỷ Satan.

Biện lý  Bailey cho biết Chansley, người đội chiếc mũ có sừng, đã chạy đến một cái ghế trong Thượng viện “nơi Phó Tổng thống Pence đã chủ tọa chỉ vài phút trước đó, và bắt đầu tạo dáng” để những kẻ bạo loạn khác chụp ảnh.

Ngày hôm đó, Pence đã chủ trì một phiên họp chung của Quốc hội để chính thức xác nhận việc bầu chọn Biden làm tổng thống.

“Bằng chứng xác thực, bao gồm những tuyên bố và hành động của Chansley tại Điện Capitol, rằng mục đích của những kẻ bạo loạn ở Điện Capitol là bắt và ám sát các viên chức được bầu trong Chính phủ Hoa Kỳ”, các công tố viên viết trong hồ sơ của họ.

“Chansley đã để lại một ghi chú trên phòng Thượng viện, nơi Phó Tổng thống Mike Pence đã chủ trì phiên họp chỉ vài phút trước đó, cảnh báo ‘chỉ là vấn đề thời gian, công lý sẽ đến.” “

Các công tố viên cho biết khi FBI thẩm vấn Chansley về ý nghĩa của lời nói của ông ta, ông ta đã “nói dài dòng mô tả các nhà lãnh đạo chính trị Hoa Kỳ hiện tại và trong quá khứ là những kẻ phản bội, đặc biệt chỉ đích danh Phó Tổng thống Mike Pence.”

“Anh ấy nói rằng anh ấy có thể vào được Thượng viện Hoa Kỳ ở DC ‘nhờ ơn Chúa.” Chansley nói rằng rất vui khi được ngồi vào ghế Phó Tổng thống vì Phó Tổng thống Pence là một kẻ phản bội buôn bán trẻ em ”, hồ sơ viết.

Các công tố viên cho rằng, “Chansley cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc trở lại Washington DC cho lễ nhậm chức, sau đó nói với FBI: ‘Tôi sẽ vẫn đi, tốt hơn là bạn nên tin điều đó.’ “

“Chắc chắn là tôi muốn ở đó, với tư cách là một người biểu tình, với tư cách là một người biểu tình, “anh nói, theo hồ sơ.

Trump đã bị Hạ viện luận tội hôm thứ Ba vì đã kích động đám đông, đã xông vào khu phức hợp Điện Capitol sau một cuộc biểu tình trên đường Ellipse, trong đó ông kêu gọi những người ủng hộ chống lại cuộc kiểm phiếu Đại cử tro đoàn

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments