Sunday, November 27, 2022
spot_img

Công tố viên Georgia cho biết quyền miễn trừ của tổng thống sẽ không bảo vệ Trump

Công tố viên Georgia điều tra những nỗ lực của cựu Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới rằng quyền miễn trừ của tổng thống sẽ không bảo vệ ông khỏi bị truy tố ở bang này.

Công tố viên quận Fulton Fani Willis nói với CNN rằng lập luận của các luật sư  Trump trong quá khứ liên quan đến quyền miễn trừ của tổng thống sẽ không có chổ cho tội trạng sắp tới  

“Tất nhiên, tôi đã suy nghĩ nếu điều đó có thể được đưa ra như một vấn đề pháp lý,” Willis nói. “Tôi không nghĩ rằng sự bảo vệ đó sẽ ngăn chặn việc truy tố nếu điều đó trở nên cần thiết trong trường hợp cấp tiểu bang này,” Công tố viên nói thêm.

Năm ngoái, Willis đã bắt đầu điều tra xem Trump hoặc các đồng minh của ông có phạm bất kỳ tội gì không khi họ cố gắng thuyết phục các viên chức Georgia tìm kiếm hành vi gian lận cử tri để đảm bảo cho cựu tổng thống giành chiến thắng trong tiểu bang. Cuộc điều tra được thúc đẩy bởi cuộc gọi của Trump với Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger (R), thúc giục ông tìm kiếm những lá phiếu có thể lật ngược cuộc bầu cử

“Bạn và tôi đã nghe cuộc điện thoại đó. Nhưng tôi có nhiều thông tin khi làm việc với rất nhiều nhân chứng và có lẽ đã biết nhiều hơn về điều này so với những gì mà mọi người biết”, Willis nói 

Cô ấy cũng nói rằng cô ấy không lo ngại về việc Trump cố gắng trì hoãn cuộc điều tra của cô ấy, nói thêm rằng cô ấy sẽ “sử dụng quyền lực của luật pháp” nếu cần thiết một khi thủ tục bồi thẩm đoàn bắt đầu vào mùa xuân.

Willis nói với CNN: “Đây là một cuộc điều tra tội phạm. Chúng tôi không ở đây để chơi một trò chơi. Tôi dự định sử dụng sức mạnh của luật pháp. Không có ai đứng trên luật.”

Tháng trước, các thẩm phán của Tòa án Thượng thẩm Quận Fulton đã chấp thuận yêu cầu của Willis về một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt để điều tra các hành động của Trump khi đương nhiệm. Cô cũng được cho là có kế hoạch bắt đầu ban hành trát đòi hầu tòa vào tháng Năm.

Cô nói với CNN: “Đại bồi thẩm đoàn có mục đích đặc biệt không chỉ có quyền triệu tập các nhân chứng đến làm chứng mà còn có các bằng chứng khác có thể liên quan, cho dù đó là email, thư từ, cuộc gọi điện thoại, bất cứ điều gì”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments