Friday, January 27, 2023
spot_img

Công tố viên Đặc biệt bổ sung 2 chuyên viên tham nhũng công, tăng cường cuộc điều tra Trump 

(Raw Story) – Công tố viên Đặc biệt Jack Smith tỏ dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra của ông về Donald Trump sẽ đi về đâu khi đưa hai chuyên viên về tham nhũng công vào đội ngũ nhân viên điều tra. 

Diễn biến này cho thấy cuộc điều tra cựu Tổng thống đã bước vào “giai đoạn săm soi kỹ lưỡng mới.” Theo CNN loan tin, Smith đã liên lạc với hai đồng nghiệp lâu năm, đưa họ về làm “cánh tay mặt” của ông khi điều tra đang diễn ra. 

Theo 2 nguồn tin xác nhận với CNN, “Raymond Hulser – cựu lãnh đạo bộ phận liêm chính công của Bộ Tư pháp, và David Harbach – người truy tố cựu Thượng nghị sĩ John Edwards, và Thống đốc Virginia Bob McDonnell” đã tham  gia vào toán điều tra, trong đó Harbach  được nhìn thấy tham dự những phiên xét xử các thành viên tổ chức cực hữu Proud Boys. 

“Việc Smith mở rộng nhân lực giúp văn phòng ông có khả năng xem xét những hồ sơ âm mưu rộng lớn, và xác định hướng điều tra. Họ tham gia vào toán điều tra gồm hơn 20 công tố viên của Bộ Tư pháp, cũng như các cố vấn cao cấp được đưa vào Cơ quan  trong thời gian gần đây – những người đã điều tra Trump và đồng minh,”  một nguồn tin khác chia sẻ.   “Smith và đội ngũ nhân viên mới của ông tiếp tục cuộc điều tra ngày 6/1 vào giai đoạn quan trọng, khi công chúng đã hiểu rõ hơn cựu tổng thống và đồng minh đã đi xa như thế nào khi tìm cách bám víu vào quyền lực.” 

Bộ Tư pháp rõ ràng có nhiều công cụ điều tra hơn Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện 6/1, bao gồm những thủ tục pháp lý đang diễn ra liên quan những đặc quyền chung quanh một tổng thống. 

Hương Giang (Theo Raw Story) 

5 COMMENTS

  1. Tại sap đám CH chỉ có 1 người tham dự lể tướng niệm 01/06???vì chúng quê quá, đứa thì tiếp sức cho tụi phàn loạn, đứa thì liên lạc với tên đổ tể trump, đứa thì bênh vực cho là 1 cuộc tham quan (nói thúi hơn kít)> May cho nước Mỹ, nếu Mike Pence leo lên chiếc xe của mật vụ trump?? bây giờ có lẻ đã nằm dưới 7 tấc đất. Và chúng ta cũng không có Joe Biden khôn ngoan đấu với putin, quốc gia sống dưới sư cai trị của thằng độc tài trump.

  2. …gíao chü phát cüť còn tąi chüć…thì
    ..chăć chąń dã dâng ukraine và 1/2 east europe cho anh 2 putin hâù dâú nhęm scandal sang ” mút cu ”
    chöi gái ..dê gái dï tè lên nguoi và anh 2 putin dã
    Quay phim làm con tin vào nam 89/90 ….

  3. bọn đảng dâm chủ tiếp tục đốt phá tiền thuế dân để trả lương cho bọn nó với nhau chứ chả làm đựoc gì ra trò. CHÁN!

  4. Dám noi đám CH làm không lương???Chẳng thà đừng NỔ lam free, hưởng lợi những việc khác hơn cả trăm lần. rồi năm cuối cùng chơi cái xù, như cái thằng 45??? Nobody work for Free. 1 galon nước 35 cent nay lên 50 cent. Cưng tức khí lắm phải không??? ráng chịu đến 2028. OK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments