Saturday, December 3, 2022
spot_img

Công tố viên California sẽ bác bỏ cáo buộc hiếp dâm đối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Các công tố viên đang tìm cách bác bỏ các cáo buộc vụ tấn công tình dục chống lại một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Nam California và bạn gái của anh ta bị buộc tội đánh thuốc mê để hiếp dâm, cưỡng bức giao cấu qua đường miệng và những tội trạng khác vào năm 2018 .

Bác sĩ Grant William Robicheaux, 39 tuổi và Cerissa Laura Riley, 32 tuổi, bị buộc tội nhắm mục tiêu vào phụ nữ trên các ứng dụng hẹn hò, ở nhiều thành phố, sau đó đánh thuốc mê và tấn công tình dục họ trong khi họ bất tỉnh hoặc mất khả năng. Nhưng Văn phòng Biện lý Quận Cam hôm thứ ba cho biết không có bằng chứng nào chống lại họ.

Công tố viên quận Cam, ông Todd Spitzer, cho biết văn phòng của ông sẽ tìm cách bác bỏ mọi cáo buộc chống lại Robicheaux và Laura Riley. Ngoài ra họ sẽ  tuyên bố người tiền nhiệm của ông, Tony Rackauckas, đã xử lý sai vụ việc.

Các công tố viên ban đầu cho biết có hơn 1.000 video làm bằng chứng vụ án, nhưng vào thứ ba, Spitzer tuyên bố rằng “không có một bằng chứng hay video hay hình ảnh nào cho thấy một phụ nữ bất tỉnh hoặc mất năng lực bị tấn công tình dục”.

William Robicheaux và Cerissa Laura Riley bị buộc tội 17 tội danh, với Robicheaux bị buộc tội liên quan đến bảy nạn nhân và Riley liên quan đến năm. Cả hai đều không nhận tội.

Spitzer trong một cuộc họp báo hôm thứ ba nói, “Tôi đã không tạo ra tình huống này, nhưng tôi có trách nhiệm khắc phục nó.”

“Chúng tôi sẽ luôn công bằng. Chúng tôi sẽ không bao giờ cố gắng tạo ra bằng chứng, thao túng bằng chứng, đưa ra một vụ án hoặc làm bất cứ điều gì không tôn trọng cả nạn nhân và các nghi can”, ông nói thêm.

Ông nói rằng sẽ có kế hoạch ra tòa “càng sớm càng tốt” để tìm cách bác bỏ tất cả các cáo buộc. Luật sư của một trong những nạn nhân, chỉ được xác định là Jane Doe, cho biết ông muốn xem xét độc lập vụ án. Ông nói thân chủ của mình sẽ suy sụp nếu vụ kiện bị bác bỏ

Philip Cohen, một luật sư của Robicheaux, nói rằng cuộc đời của bác sĩ đã bị hủy hoại và sự nghiệp của anh ta đã bị lấy đi. Hội đồng y tế đã tước giấy phép của anh ấy sau khi anh ấy bị buộc tội. Ông nói rằng rất có thể Robicheaux sẽ có hành động pháp lý.

TH

Vào năm 2018, Bác sĩ và bạn gái đã bị cáo buộc: 

Bác sĩ Grant William Robicheaux, 38 tuổi và bạn gái Cerissa Laura Riley, 31 tuổi, bị cáo buộc nhiều tội danh như cưỡng hiếp bằng cách chuốc ma túy, khống chế hoặc gây mê nạn nhân rồi ép quan hệ tình dục bằng đường miệng, tấn công tình dục, sở hữu chất nằm trong danh mục kiểm soát, theo CNN.

Cảnh sát đã xác định hai người này phạm tội với ít nhất hai nạn nhân. Sau khi điều tra video trong điện thoại của Robicheaux, các nhà điều tra lo ngại số nạn nhân có thể lên tới hàng trăm.

Hôm 19/9, khi được yêu cầu cung cấp diễn biến mới của vụ điều tra, Susan Kang Schroeder – chánh văn phòng chưởng lý quận Cam, California cho hay đã xác định thêm 6 người mới có thể là nạn nhân và hơn 30 người nữa đã gọi điện cho điều tra viên. 

Các nhà điều tra tin rằng Riley tiếp cận những phụ nữ này tại quán bar hoặc nhà hàng, sau đó mời bạn trai đến cùng. Riley và Robicheaux đã gặp một phụ nữ 32 tuổi tại một nhà hàng ở thành phố New Port Beach hồi tháng 4/2016. Trong một lần khác, họ mời cô tới dự tiệc và đưa cô trở lại căn hộ của Robicheaux trong tình trạng say xỉn. Sau đó, họ ép nạn nhân uống thuốc và cưỡng hiếp. Sự việc được ghi hình bằng điện thoại di động.

Sau khi tỉnh lại vào hôm sau, nạn nhân đã báo cảnh sát. Kết quả kiểm tra cho thấy cô dương tính với nhiều chất nằm trong danh mục kiểm soát. 6 tháng sau, một phụ nữ khác tiếp tục cáo buộc bác sĩ Robicheaux và bạn gái đã tấn công tình dục mình tại căn hộ của anh ta, sau khi cô vui chơi tại quán bar cùng hai người và say rượu. Văn phòng công tố viên cho hay nạn nhân tỉnh dậy, la hét cầu cứu. Hàng xóm nghe thấy đã gọi điện báo cảnh sát. Hiện các nhà chức trách chưa rõ sự việc có được ghi hình bằng điện thoại không.

Đại diện cho hai nghi phạm, luật sư Philip Cohen và Scott Borthwick tuyên bố bác sĩ và bạn gái phủ nhận mọi cáo buộc về cưỡng ép quan hệ tình dục. Robicheaux và Riley mong muốn làm rõ những cáo buộc này tại tòa án. Họ đã nộp mỗi người 100.000 USD tiền bảo lãnh tại ngoại vào tuần trước sau khi bị bắt.

Trong điện thoại của Robicheaux, các nhà điều tra tìm thấy hàng trăm clip về phụ nữ ở nhiều trạng thái ý thức khác nhau. Nhiều người dường như không thể tự nguyện đụng chạm thể xác. Nhiều video quay Riley. Các nhà điều tra ước tính có hơn 1.000 video trong điện thoại.

“Dựa vào những bằng chứng này, chúng tôi tin rằng có lẽ còn rất nhiều nạn nhân chưa được biết tới”, công tố viên quận Cam Tony Rackauckas cho hay.

Năm 2014, Robicheaux từng xuất hiện trong một tập của chương trình “Hẹn hò trực tuyến với đàn ông Mỹ” của đài Bravo, than phiền rằng đối với một bác sĩ phẫu thuật bận rộn như mình, thật khó khăn để tìm được người phụ nữ trong mơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments