Sunday, January 29, 2023
spot_img

Công tố đặc biệt Jack Smith tống trát đòi 5 tiểu bang giao nộp trao đổi với Trump


CALI TODAY NEWS – Công tố viên Đặc biệt Jack Smith tống trát đòi đại bồi thẩm đoàn đến Chánh Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger, nâng con số những tiểu bang chiến địa năm 2020 nhận được trát đòi giao nộp tất cả những trao đổi với Donald Trump, chiến dịch tranh cử cũng như các cố vấn và đồng minh của ông ta, lên 5.
Viên chức tiểu bang và địa phương ở Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin cũng đã nhận được trát đòi tương tự. Tất cả những tiểu bang này, như Georgia, là trọng tâm của kế hoạch bám víu quyền lực của cựu Tổng thống sau bầu cử 2020. Một tiểu bang trọng yếu khác, Nevada, không cho biết họ có nghe gì từ Bộ Tư pháp hay không.
Raffensperger (Cộng hoà) trở nên nổi tiếng sau cuộc điện đàm với ông Trump vào ngày 2 tháng 1 năm 2021, trong đó cựu Tổng thống hối thúc ông “tìm” cho đủ phiếu để đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia.
Yêu cầu giao nộp tài liệu được gởi đến hai quận Milwaukee và Dane tiểu bang Wisconsin, quận Maricopa ở Arizona, và quận Wayne – Michigan, trong những ngày đầu tháng 12. Kể từ đó, Chánh Thư ký tiểu bang Arizona và Michigan nhận được yêu cầu tương tự, cũng như quận Allegheny, Pennsylvania, bao trùm Pittsburgh.
Tất cả những yêu cầu này là những trát đòi đầu tiên được ban hành kể từ khi Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland bổ nhiệm Jack Smith giám sát hai cuộc điều tra liên quan đến ông Trump: vụ bạo động Điện Capitol, và cuộc điều tra hình sự đưa tài liệu Mật của chính phủ về cất giữ riêng tại Mar-a-Lago.
“Tôi có thể xác nhận, văn phòng tôi nhận được trát đòi liên quan đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt vào sáng hôm nay,” Chánh Thư ký tiểu bang Michigan Jocelyn Benson (Dân chủ) thông báo vào tuần trước. “Bộ Tư pháp yêu cầu chúng tôi không tiết lộ nội dung trát đòi nhằm ngăn chặn cuộc điều tra, và chúng tôi tôn trọng yêu cầu này.”

Đề ngày 9 tháng 12, trát đòi Georgia bổ sung thêm chứng cớ cho thấy, Bộ Tư pháp đang mở rộng thẩm tra tất cả tình tiết, diễn biến dẫn đến vụ tấn công Điện Capitol, đến các viên chức tiểu bang và địa phương và những trao đổi của họ với cựu Tổng thống và đại diện của ông ta liên quan đến bầu cử 2020.

Các trát đòi đưa ra yêu cầu giống nhau về những trao đổi với Trump, bên cạnh những trao đổi với nhân viên, cố vấn và luật sư chiến dịch tranh cử của ông ta.

Cuộc điều tra 6/1 lâu dài của Bộ Tư pháp đã vượt ra ngoài số lượng lớn những kẻ đã trực tiếp tham gia vào vụ bạo động đẫm máu để tập trung vào những khía cạnh khác trong nỗ lực kết quả bầu cử. Công tố viên đang thẩm tra việc gây quỹ, tổ chức và giọng điệu trước cuộc bạo động, cũng như nỗ lực lập danh sách đại cử tri giả bất thành. Các nhà điều tra trong mùa xuân và mùa hè vừa qua đã tống trát đòi trao đổi giữa những người trong vòng thân cận của ông Trump, viên chức tranh cử, đại cử tri tiềm năng và những người khác.

Sau khi Trump chính thức thông báo tái tranh cử vào tháng trước, Tổng trưởng Tư pháp Garland bổ nhiệm Smith – công tố viên liên bang lâu năm từng lãnh đạo bộ phận chống tham nhũng công của Bộ Tư pháp – giám sát những yếu tố trong cuộc điều tra 6/1 liên quan đến cựu Tổng thống.

Smith cũng giám sát cuộc điều tra hình sự tài liệu Mật của chính phủ được Trump đem về cất giữ ở Mar-a-Lago.

Những trát đòi trước đây được gởi đến các nhân vật Cộng hoà đóng vai trò chính là đồng minh trong chiến dịch gây áp lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 tại Arizona và những tiểu bang trọng yếu khác.

Yêu cầu giao nộp thông tin bao gồm những trao đổi với Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump – Bill Stepien, các cố vấn khác như Boris Epshteyn, và những luật sư như luật sư chiến dịch tranh cử của Trump Justin Clark và Matthew Morgan, cố vấn pháp lý tư John Eastman, Rudolph Giuliani, Sidney Powell và Cleta Mitchell.

Hương Giang (Theo Washington Post)

15 COMMENTS

 1. Bình luận gia bảo thủ Mark Levin trong chương trình nói chuyện của ông trên TV đã công kích việc bổ nhiệm công tố đặc biệt Jack Smith để điều tra cựu TT Trump. Theo ông Levin, đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị Mỹ, ngay sau khi một chính trị gia công bố sẽ là đối thủ ứng cử chống đương kim tổng thống là bị ngay bộ Tư Pháp của ông đương kim tổng thống bổ nhiệm công tố đặc biệt để điều tra mò tội, chặn việc tranh cử để giúp tổng thống. Bộ Tư Pháp hiển nhiên đã trở thành công cụ chinh trị trong tranh cử tổng thống.

  Theo ông Levin, điều thô bỉ hơn nữa la việc ông công tố này đã có thành tích phe đảng lộ liễu nhất, qua bà vợ ông đã làm phim ca tụng bà Obama, và đóng tiền vận động tranh cử cho Biden.

  Ông Levin cũng công kích việc bộ Tư Pháp điều tra ông Trump về hai tội: lấy hồ sơ mật về tư dinh, và kích động biểu tình nổi loạn 6/1/2021. Theo ông Levin, tất cả các tổng thống trong lịch sử Mỹ khi ra đi đều mang theo cả triệu tài liệu, nhưng chẳng có một người nào bị khám xét, tra hỏi, bị FBI đột kích tư dinh, chẳng có ai bị công tố đặc biệt đi theo mò tội. Về vụ kích động biểu tình, ông Trump có phản đối kết quả bầu cử và kêu gọi dân biểu tình phản đối nhưng có nói rất rõ “Trong trật tự và ôn hòa”, không có một bằng chứng nào về việc kêu gọi bạo động. Việc các ứng cử viên phản đối kết quả là chuyện đã có từ thời lập quốc, ngay cả PTT Al Gore cũng đã phản đối, thưa kiện lung tung cả tháng trời, có gì phạm pháp cần công tố đặc biệt điều tra? ddtc

  • Gào thét kêu khóc cho bố mầy đi Tân. Nó sắp vô tù rồi.
   Nếu mầy quá yêu nó, tao có thể tống mầy vô ngồi chung đễ mầy bưng bô cho dễ.

  • Mia nó, mới đọc vào “Bình luận gia bảo thủ Mark Levin’ thì biết nó nói gì rồi??? Bảo thủ thì chống cấp tiến, DC thì chống CH. Mịa nó Thương cái ấu cũng tròn, ghét trái bồ hòn thì méo. Chả có ông TT nào mang tài liệu MẬT khi về vườn, riêng trump. Trump xúi giục phải chiến đấu như địa ngục, mà biểu tình ôn hòa thế đé* nào???Trật tự và ôn hòa???5 người chết, 100 CS bị thương, hiên tai trên 450 nổi loạn, đã và đang ở tù.
   Ông Al Gore thua Ông Bush cũng thưa kiện đó là quyền công dân, sau khi TCPV phán quyết, ông chấp nhận thua. Không có lải nhãi như cái thằng tró hơn hai năm nay. Ông Bush hơn Al Gore ở Florida 317 phiếu bầu dưới 0.5%, thì yêu cầu đếm lại, còn trump thua cả chục ngàn phiếu, ăn gian hay sơ suất cái nổi gì????

 2. Cả nước đều quan tâm và đều theo dõi tin vê ông Trump.
  Điều được quan tâm là lời bình luận của những nhà bình luận có uy tín.
  Còn những lời chó gặm của vài tên láo xạo ,trời chưa mưa mà cóc nhái nhẩy ra ,thì chẳng làm ai thèm để ý đến.

  ông Jack Smith công tố viên đặc biệt là công cụ của bộ tư pháp có bà vợ yêu quý đã hồ hởi hết lòng ủng hộ Joe Biden và bà không quyên biếu ông Joe một món tiền để tranh cử ,chưa hêt bà con làm phim ca tụng bà phu nhân O3ma trên 9 tầng mây.
  Những việc làm yêu quý của bà vợ ông thẩm phán cũng liên quan đến việc ông làm công tố , như vậy ông có còn công tâm không? hay là mỗi đêm ông nghe bà thủ thỉ bên tai là phải bỏ tù tên Trump để người mà bà đầy cảm tình Joe Biden đỡ nhức đầu?
  Nhiều bài báo đã chỉ trích ông công tố.Nếu ông này liêm chính thì ông phải từ chối cái nhiệm vụ săn lùng phủ thủy này ,thì được tiếng thơm nhiều hơn.

  “Người dẫn chương trình “Life, Liberty & Levin” Mark Levin đã xé bỏ việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra cựu Tổng thống Trump vào Chủ nhật, gọi động thái này là sản phẩm của một Bộ Tư pháp bị chính trị hóa đi ngược lại “mọi truyền thống ở đất nước chúng ta.”

  “Từ khi nào bạn chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra ai đó đã thông báo [anh ấy đang tranh cử] cho chức tổng thống của đảng đối lập và ít nhất là bây giờ có xếp hạng thăm dò cao nhất so với bất kỳ đảng Cộng hòa nào khác?” Levin nói trong chương trình của mình.

  Vài ngày sau khi Trump tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024, Tổng chưởng lý Merrick Garland đã bổ nhiệm cựu quan chức Bộ Tư pháp Jack Smith vào vai trò cố vấn đặc biệt để điều tra toàn bộ cuộc điều tra hình sự về việc lưu giữ hồ sơ tổng thống được lưu giữ tại Mar-a- của Trump. Lago về nhà. Smith cũng sẽ giám sát cuộc điều tra của DOJ về cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Foxnew

 3. Tan Pham ngóng ngóng nghe nghe
  Nguyen an xuất hiện nhảy vào xực ngay
  Xực ngay phải cái cục xương
  Nhả ra hỏng đặng nuốt vào không trôi
  Ban A đi học văn chương
  Bys Bys là đám phò trump ngu ngơ
  Có ngày thua tới ba không
  Ngậm nghe cay đắng, làm răng bây chừ???

 4. Đây là một mánh trong kỳ bầu cử tổng thống năm 2020.
  Giờ đây. Mọi việc đã được bật mí và ra ánh sáng.
  Phim hay sắp trình chiếu cho dân Mỹ thuởng lãm.
  Riêng Bộ Tư Pháp của cụ Joe Biden cũng nhức đầu đây chứ chẳng chơi.

  McCarthy: Subpoena 51 Intel Officials on Russian Disinfo Scheme
  “Ứng cử viên khi đó là Joe Biden đã sử dụng bức thư của 51 cựu nhân viên tình báo để trả lời Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống duy nhất vào năm 2020 khi bị thách thức về những phát hiện từ máy tính xách tay.

  McCarthy, người được cho là sẽ trở thành diễn giả Hạ viện vào ngày 3 tháng 1, nói với Fox News: “51 nhân viên tình báo đó đã ký vào một lá thư nói rằng thông tin về Hunter Biden đều sai — là sự thông đồng của Nga — nhiều người trong số họ có giấy phép an ninh”. Sáng chủ nhật.

  Các thành viên đảng phái từ chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đã ủng hộ tường thuật của Biden mà không có cơ sở, bao gồm cả cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper và cựu Giám đốc CIA John Brennan.

  McCarthy cho biết họ sẽ được đưa ra trước một ủy ban Hạ viện để điều trần, lấy lời khai và thẩm vấn.

  “Tại sao họ ký nó?” McCarthy nói tiếp. “Tại sao họ lại nói dối công chúng Mỹ? Một Clapper, một Brennan? Tại sao bạn sử dụng danh tiếng rằng nước Mỹ có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn, nhưng lại sử dụng nó cho mục đích chính trị và nói dối công chúng Mỹ?”

  Nhận xét của McCarthy được đưa ra trong bối cảnh “Hồ sơ Twitter” được phơi bày dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành mới Elon Musk, cho thấy các lực lượng chống Trump trong chính phủ Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp và FBI đã làm việc với Twitter như thế nào để bịt miệng những phát ngôn có thể gây tổn hại cho chiến dịch tranh cử của Biden. NEWSMAX

  • Chủ nghĩa MAGA là gì???
   1/ Kỳ thị chủng tộc, kỳ thị giàu nghèo, kỳ thị giới tính, kỳ thị màu da.
   2/ Đi ăn cắp tài liệu mật quốc gia
   3/ Đi xúi giục dân chúng nổi loạn cướp chính quyền do dân bầu ra
   4/ Trốn thuế
   5/ Lửa đảo quyên góp
   6/ Nói láo, vu khống, chê bai
   7/ Trốn quân dịch
   Tan Pham ngồi dưới gốc me
   Nghe rơi mấy cái, tưởng rằng me rơi
   Liền bóc mấy trái bò nhai
   Ai ngờ thì kít trump ngồi trên cây
   Trump thì ưa cái ngược đời
   Cầu tiêu bỏ giấy, ngẹt rồi ỉa đâu???
   Leo cây thì mát lổ mông
   Ị xuống dưới đất có thằng lượm ăn.

 5. Tuấn Hồ mở cái đầu ra suy nghĩ lời người xưa dạy.
  : “Chó cứ sủa ,đòan người cứ tiến bước ” Rất hay và thâm thúy.
  Bổn phận của chó là chỉ há miêng ra sủa để huởng tí cơm thừa canh cặn .

 6. Chỉ có con tró số 45 sủa, chả có ai sủa, Bush con có sủa không???Obama có sủa không???Nó điên tiết thua Bảy đần long trời lở đất. năm 2024 nó mà đối đầu với bảy đần???thua 10 triêu phiếu cho đủ chằn chục.
  Tan Pham ngồi dưới gốc me
  Nghe rơi mấy cái, tưởng rằng me rơi
  Liền bóc mấy trái bò nhai
  Ai ngờ thì kít trump ngồi trên cây
  Trump thì ưa cái ngược đời
  Cầu tiêu bỏ giấy, ngẹt rồi ỉa đâu???
  Leo cây thì mát lổ mông
  Ị xuống dưới đất có thằng lượm ăn,

 7. Trump vẫn là Trump.

  Trump đã không tuân thủ trát hầu tòa để làm chứng, hội thảo ngày 6 tháng 1

  Cựu Tổng thống Trump đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa do ủy ban tuyển chọn ngày 6 tháng 1 điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ, ủy ban cho biết hôm thứ Hai.

  Bức tranh toàn cảnh: Hội đồng đã ban hành trát hầu tòa yêu cầu Trump bắt đầu làm chứng vào ngày 14 tháng 11. Trump đã đệ đơn kiện vào thứ Sáu để chống lại trát đòi hầu tòa.ÃIOS.

  Cái ủy ban gọi là 6 tháng 1 do đảng trưởng Thompson và đảng phó chenney cho biết chúng tôi đang xem: Thompson và chenney cho biết ủy ban sẽ “đánh giá các bước tiếp theo trong vụ kiện và liên quan đến việc cựu Tổng thống không tuân thủ” trong những ngày tới.
  Làm lẹ lên ,không còn kịp vì cái ủy bàn này phải giải tán để quốc hội khóa mới làm việc.
  Chỉ khổ bà chenney và một ông dân biểu Công Hòa phản đảng nên phải về vườn chăn vịt . Hết ăn hết nói ,hết bổng lộc.

  • Thân tặng hai bạn hiền bài thơ mới mần, bởi vì không biết 2 thằng là 1, hay 2 thằng là 2???Enjoy.
   trump ta luôn tự hào rằng
   Bắn chết ai đó??? Dân phò hoan hô
   Từ đó trump ta coi thường
   Pháp luật cái quái??? Miễn sao có phò
   Phò tân ngu dốt trền miên
   Ban C học toán, Bê thì văn chương
   Har ry thì ngố hơn Tân
   Cá mè một lứa thờ trump suốt đời.

 8. Ở đời thuờng thì những người bất tài ngu dốt muốn có tiếng nói vời người ,thì thuờng đi bới lông tìm vết ,vạch lá tìm sâu và ngậm máu phun người ,hoặc gắp lứa bỏ tay người.
  Cũng không có gì ngạc nhiên ,vì văn hóa thì dốt ,thiếu kiến thức và không đủ tài đọc và phân tích bài báo.
  Bạn hỏi tôi ai dốt ,ai ít học ,ai nói xấu?
  Xin thừa với bạn ,bạn cứ đọc các góp ý là phân tích được ai ngu dốt ,ai thiếu văn hóa ,ai đủ kiến thức và thiếu trình độ đọc báo.
  Họ sẽ xuất hiện để cho bạn biết những loại nguòi đầu trâu mặt ngựa.

 9. Tặng hai em bài thơ mới mần, 1 em thì lẻ loi, buồn, và nói xấu nguyen an hỏng fair.
  trump khùng lắm kẻ bưng bô
  Kẻ tung kẻ hứng kẻ luồn dưới chân
  trump khúng dược trớn làm thêm
  Địt ra cục kít có thằng lượm ăn
  Thằng Tân ăn mãi nên ghiền
  Rủ thêm thằng bạn Har ry ăn cùng
  Hai thằng ăn cục kít trump
  Khen ngon đáo để, 10 ngày còn ngon.

 10. Những gì tôi đã nói về những loại người ngu dốt mà thích nổ đã xuất hiện ,tôi hy vọng bạn nhân ra những kẻ ngu dốt này. Bạn cũng phải thông cảm bọn ngu dốt thì nhiều bạn đừng đôi co với chúng ,một phần chúng quá đông và đôi co với bọn ngu thì bạn thêm bực cái cửa mình mà chẳng học điều gì tốt nơi họ.
  Bạn cũng biết đấy ,diễn đàn để mọi người đọc báo góp ý về chuyện thời sự ,chuyện chính trị Mỹ ,nhưng khổ một điều là những kẻ ngu dốt thì lại to miệng góp ý,nhưng góp ý của bọn ngu này là đả kích những cá nhân không bầy đàn chó như chúng.
  Điều sau cùng : Bổn phận của chó là sủa và bổn phận người lữ hành cứ tiến bước.
  Việt Nam có câu : Chó sủa mặc chó ,việc ta ta cứ làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments