Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Công tố Brazil chấp nhận thỏa thuận với Dân biểu Cộng hoà George Santos vụ lường gạt 

(CaliToday)  — Công tố viên ở Brazil đồng ý thoả thuận với Dân biểu Hoa Kỳ George Santos (Cộng hoà – New York) trong vụ ông ta bị tố cáo lường gạt một nhân viên bán hàng ở Rio de Janeiro $1300 Mỹ kim tiền mua quần áo và giày dép vào năm 2018. 

Luật sư của Dân biểu nói láo này gởi thỉnh nguyện yêu cầu thoả thuận, trong đó cho biết Santos sẽ đồng ý chính thức nhận tội, và trả bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, theo luật Brazilian. 

Biên bản ghi nhớ từ công tố viên Brazil đồng ý thoả thuận vào tuần trước yêu cầu luật sư biện hộ bảo đảm họ có khả năng liên lạc nhân viên bán hàng và bồi thường cho người này trước khi hai bên hoàn tất thoả thuận. 

Thỉnh nguyện được luật sư của Santos đệ lên toà vào tháng 1, yêu cầu thoả thuận không bị truy tố thay vì xét xử thân chủ của ông ta. Luật sư lập luận, thân chủ hiện đã có công việc làm và  “tái hòa nhập xã hội.” Thỉnh nguyện cũng yêu cầu cho phép toà liên lạc với Santos qua email hoặc điện thoại và tham gia thủ tục tố tụng qua video. 

Thoả thuận nhận tội có thể đạt được trong những vụ án phi bạo lực, nơi có bản án tối thiểu dưới 4 năm tù. 

Vào năm 2010, Santos cho cảnh sát hay, ông ta viết chi phiếu khống từ cuốn check ăn trộm từ người đàn ông cao niên được mẹ anh ta chăm sóc để mua những món đồ đó. 

Trong cuộc phỏng vấn với New York Post vào tháng 12, Santos bảo rằng, anh ta không bị buộc tội gì ở Brazil. “Tôi không phải là tội phạm ở đây – không phải ở đây hay ở Brazil hay bất kỳ khu vực tài phán nào trên thế giới. Tuyệt đối không. Điều đó đã không xảy ra,” Dân biểu nhiều tai tiếg tuyên bố. 

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT