Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Công an tỉnh Kiên Giang tìm các cô gái bán dâm để xin lỗi

Vietnam – Cali Today news – Vài ngày sau khi bêu tên 3 cô gái bán dâm và một khách làng chơi trên đường phố tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), công an tỉnh Kiên Giang cho biết họ đang nổ lực tìm kiếm những người bị bêu tên để xin lỗi.

Trước những phản ứng của dư luận về hành vi lạm quyền, xúc phạm nhân phẩm của công an thị trấn Dương Đông, sáng ngày 1/2/2018, công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp báo để cung cấp tin tức về việc xảy ra liên quan đến việc bêu tên những người có hành vi mua bán dâm. Tại buổi họp báo, ông Lưu Thành Tín, Đại tá CSVN, phó Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang cho hay, không chỉ dư luận bất bình, mà ngay đến cả lãnh đạo Bộ công an, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy, công an tỉnh Kiên Giang cũng hết sức quan tâm đến việc làm lạm quyền của công an thị trấn Dương Đông.

Theo ông Tín, việc công khai các hành vi vi phạm luật pháp là điều cần thiết để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tuy nhiên, không phải loại tội phạm, tệ nạn nào cũng phải công khai và công khai ở nơi nào là điều cần phải hết sức thận trọng. Theo ý kiến ông Tín, việc làm của công an thị trấn Dương Đông là “sai sót về nghiệp vụ” nên sẽ bị kiểm tra quy trình và xử lý theo đúng pháp luật và ngành công an.

Các cô gái bị bêu riêu trở thành đối tượng để công an hạ nhục. Ảnh: Thanh Niên

Tại buổi họp báo, người đại diện công an tỉnh Kiên Giang, đại tá Phạm Trung Thành-Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp, kiêm phát ngôn nhân công an tỉnh cho biết, trước hết thành lập tổ kiểm tra để kiểm tra quy trình công khai mà công an thị trấn Dương Đông đã dùng để bêu riếu tên 3 cô gái bán dâm và 1 khách làng chơi trên đường và phải có bản phúc trình trong vòng 1 tuần. Tiếp đến là tổ chức tìm người mua dâm và bán dâm để xin lỗi. Bước cuối cùng là rút kinh nghiệm.

“Mấy ngày nay anh em đã nỗ lực đi tìm những người bị bêu tên trên vỉa hè để xin lỗi nhưng chưa được gặp”- đại tá Thành cho biết.
Song, với dư luận, việc nhục mạ, đem người dân ra đấu tố, bêu riếu như thời trung cổ xong rồi đi xin lỗi là không thể chấp nhận được, cho dù đó là người có công việc thấp hèn. Công an thị trấn Dương Đông đã xúc phạm nhân phẩm thì cũng phải bị xử lý theo đúng pháp luật.

Công an công khai đấu tố người dân ngay trên vỉa hè. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, vào ngày 29/1, công an thị trấn Dương Đông đã bắt 4 người, 3 nữ 1 nam đã bị xử phạt hành chính vì tội mua bán dâm đứng trước vỉa hè rồi dùng loa phóng thanh, đọc to quá trình thực hiện hành vi mua bán dâm cùng quyết định xử phạt cho nhiều người cùng nghe. Việc tổ chức bêu riếu nhân phẩm người khác trên đường đã thu hút được đông đảo người dân. Trong số đó có rất nhiều người đã sử dụng điện thoại quay vào mặt các cô gái. Man rợ hơn, công an còn nêu rõ tên tuổi, nơi cư ngụ và hành vi vi phạm cụ thể của từng người trong quá trình diễn ra việc mua bán dâm.

Tất cả những việc làm man rợ đó đều đã được người dân ở thị trấn Dương Đông ghi hình và đăng tải lên Internet. Ngay lập tức, việc làm lạm quyền, xúc phạm nhân phẩm của công an đã gặp phải phản ứng của dư luận.

Ngày 30/1, công an thị trấn Dương Đông đã có bản phúc trình gửi lên cấp trên, trong đó khẳng định việc bêu riếu, đấu tố như thời “Cải cách ruộng đất” là “đúng quy trình”. Bản phúc trình của công an thị trấn Dương Đông nêu rõ, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thị trấn nổi lên tình trạng mua bán dâm dưới nhiều hình thức, công an thị trấn nhiều lần xử lý nhưng tình hình vẫn tái diễn. Do đó, họ đã phải sử dụng biện pháp bêu riếu tên tuổi của khách làng chơi và các cô gái bán dâm để răn đe và giáo dục.

Trong bản phúc trình của mình, công an thị trấn Dương Đông không thừa nhận việc tổ chức bêu riếu, đấu tố người vi phạm là sai trái. Ngược lại, còn khẳng định đã làm đúng quy trình, do căn cứ vào công văn của Tỉnh ủy Kiên Giang, của Giám đốc Công an tỉnh và của Huyện ủy Phú Quốc.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments