Thursday, November 30, 2023
spot_img

Cộng sự của Matt Gaetz yêu cầu toà hoãn phiên tuyên án trong 90 ngày

(NBC News) – Cựu viên chức thu thuế Florida, người có hồ sơ hình sự đã dẫn đến cuộc điều tra buôn bán tình dục liên quan đến Dân biểu Cộng hoà Matt Gaetz, vào thứ Ba yêu cầu toà tạm hoãn phiên tuyên án trong 90 ngày vì ông ta đang hợp tác và thảo luận với công tố viên liên bang. 

Trong hồ sơ đệ lên toà vào thứ Ba, luật sư của Joel Greenberg cho quan toà giám sát hồ sơ xét xử hay, “theo thoả thuận với chính phủ, ông Greenberg đã hợp tác với Chính phủ và đã tham gia vào một loạt những đề nghị.”

Phiên xử án ban đầu được lên lịch vào ngày 19 tháng 8. Theo luật sư biện hộ cho Greenberg, phía công tố viên không phản đối 90 ngày trì hoãn  tuyên án. 

Luật sư cho biết thêm, Greenberg dự tính tham gia vào những phiên bổ sung với công tố viên, và lưu ý, sự hợp tác của thân chủ có thể tác động đến bản án cuối cùng. Hiện chưa rõ việc trì hoãn có ý nghĩa gì đối với cuộc điều tra Gaetz – nhà lập pháp Cộng hoà đồng minh của ông Trump hiện chưa bị cáo buộc bất cứ tội hình sự nào, và thường xuyên phủ nhận việc làm sai  trái.  

Greenberg vào tháng 5 thoả thuận nhận 6 tội danh gian lận tiền bạc, trộm danh tánh, hối lộ và buôn bán tình dục với trẻ vị thành niên – giảm từ 33 cáo buộc ban đầu từ công tố viên. Ông ta cũng đồng ý hợp tác với các nhà điều tra liên bang. 

Theo thoả thuận nhận tội, nếu Greenberg hợp tác đầy đủ, chính phủ sẽ tìm cách giảm án. Nếu bị truy tố những tội danh mà Greenberg nhận thì ông ta đối mặt với bản án tối thiểu 12 năm tù và tối đa là chung thân. 

Theo các nhà điều tra, Greenberg chi hơn $70.000 Mỹ kim trong 150 giao dịch trong khoảng thời gian giữa năm 2016 và 2018 để trả  tiền mua dâm cho các phụ nữ. 

Công tố viên liên bang đang điều tra liệu Gaetz và Greenberg có sử dụng mạng trực tuyến để tìm gái ăn bánh trả tiền hay không. Họ cũng đang xác định xem liệu Gaetz có quan hệ tình dục với phụ nữ vị thành niên và trả tiền để nạn nhân đi du lịch với ông ta hay không. 

Các viên chức thực thi công lực trước đây xác nhận với NBC News, cuộc điều tra Matt Gaetz bắt nguồn từ cuộc điều tra Greenberg, vốn chuyển hướng kể từ khi ông ta bị bắt giữ vào tháng 6 về những cáo buộc cựu viên chức thu thuế mạ lị, bôi nhọ ứng cử viên đối thủ trong cuộc tái vận động tranh cử vào ghế thu thuế. 

Hương Giang (Theo NBC News)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img