Thursday, February 29, 2024

Công nghiệp du lịch của Las Vegas bị tổn thương vì cuộc thảm sát?

LAT – Thành phố Las Vegas huy hoàng với bao ánh sáng về đêm đã bị rúng dộng dữ dội vì cuộc thảm sát vào ngày 1 tháng 10 khiến 58 người chết và khoảng 500 người khác bị thương.

Thành phố này nổi tiếng khắp Hoa Kỳ và trên thế giới vì các dịch vụ casinos đánh bạc và giải trí đủ loại, cũng như tổ chức nhiều lễ hội và các hiệp hội quốc tế hay diễn ra tại đây. Có 9.7 tỉ đô la thu nhập chỉ riêng về ngành dánh bạc và gần 43 triệu du khách trong năm 2016 cho Las Vegas.

Nhiều cố gắng của nhiều giới của thành phố nhằm gửi tín hiệu là ‘Las Vegas vẫn mở cửa cho các dịch vụ’. Michael Green, giáo sư sử của đại học Nevada, nhận định là “thành phố này luôn có khả năng thích ứng về nhiều mặt”

Photo Courtesy: Daily Mail

Ông Green viết: “Las Vegas có một lịch sử luôn tự quãng cáo cho thời hiện đại. Dĩ nhiên thành phố có cách riêng để đối phó với thảm họa này, nhưng chiến dịch quãng cáo thương mại luôn thành công dù hoàn cảnh có thay đổi”

Thảm sát đã làm rúng động thành phố cực mạnh nhưng nhu cầu thu hút du khách vẫn tiềm tàng. Arnie DeGeroge, một chuyên gia tiếp thị cho Las Vegas, cho hay nhiều người nói Las Vegas giống như ‘căn nhà thứ nhì của họ’, có một mối liên kết tình cảm lớn lao giữa thành phố và họ.

Trong tuần qua công ty MGM Resorts, vốn là chủ nhân của khách sạn Mandalay Bay, nơi sát thủ Stephen Paddock ra tay giết người, đã tung ra chiến dịch hồi phục trên Twiter và Facebook bằng câu nói ‘cùng nhau, chúng ta sẽ lại trỗi dậy’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img