Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cộng Hòa vẫn cố gắng ‘lột bỏ’ Obamacare

New York Times – Vào lúc mà mọi người tưởng chừng như các cố gắng triệt tiêu Obamacare hoàn toàn vô vọng thì một cố gắng cuối cùng được một nhóm các nhà lập pháp Cộng Hòa thực hiện và loan báo sắp mang ra bỏ phiếu.

Nhưng chưa gì TNS Cộng Hòa Rand Paul của Kentuckey cho hay ông sẽ bỏ phiếu chống lại . Ông viết như sau: “Giữ lại đến 90% các điều khoản của Obamacare trong dự luật mới là không được rồi, các nhà bảo thủ của Cộng Hòa cần nói ‘no’ với dự luật mới nhất này”

TNS John McCain, người đã dùng lá phiếu quyết định của mình hủy bỏ cố gắng của Cộng Hòa vào tháng 7 qua, cũng lên tiếng cho là ‘dự luật được toan tính đưa ra mà không qua các tiểu ban chuyên môn và cũng chẳng có TNS Dân Chủ nào ủng hộ”

Ông McCain nói: “Vì sao Obamacere thất bại? Vì nó chỉ được toàn là phiếu ủng hộ của phía Dân Chủ mà thôi. Đây đâu có phải là cách làm đúng, tôi xin nói là cách đúng nhất là phải có dự luật được một ủy ban đặc biệt soạn ra”

Photo Credit: NYT

Hai TNS Susan Collins và Lisa Murkowski của Cộng Hòa, vốn luôn chống các cố gắng lột bỏ Obamacare, không cho biết ý kiến của họ về dự luật mới nhất, dù dự luật này có những điều khoản họ đã chống trước đây, đó là giảm cắt Medicaid rất mạnh và hủy bỏ tạm thời chương trình Planned Parenthood.

Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thuận với 217 thuận và 213 chống để hủy bỏ Obamacare vào tháng 5, nhưng cho nay nó vẫn bị ‘kẹt cứng’ ở Thượng Viện, vì không làm sao đạt được một đa số phiếu tối thiểu cần có để lột bỏ dự luật đã có mặt từ 7 năm qua.

Cơ quan Ngân sách Quốc hội (CBO) vào chiều hôm nay cho hay, phải mất vài tuần mới cóthể hoàn tất đánh giá tác động về số lượng người được bảo hiểm và bảo phí của dự luật này.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments