Monday, December 5, 2022
spot_img

Cộng Hòa và Dân Chủ “đụng” nhau mạnh mẽ về vụ bổ nhiệm bà Betsy Devos

Cali Today News – Với 51 phiếu thuận và 50 phiếu chống, Thượng Viện Hoa Kỳ đã đã được phê chuẩn Bà Betsy Devos làm Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục sau khi có sự ủng hộ  từ phiá PTT Mike Pence. 

Trước đó, Vụ bà DeVos được TT Donald Trump bổ nhiệm đã làm các liên đoàn giáo dục của giáo viên và các hội đoàn khác phản ứng chống đối mạnh mẽ, thậm chí hai TNS Cộng Hòa cũng phản đối.

Theo một sử gia Hoa Kỳ chuyên về các hoạt động của Thượng Viện thì chuyện như thế chưa bao giờ xảy ra đối với một người được Tổng Thống bổ nhiệm và PTT Mike Pence sẽ vào vai mới là phải điều đình nhằm phá vỡ thế bế tắc này.

Bên Dân Chủ nhất định không chịu thua. TNS Patty Murray tuyên bố: “Chúng tôi sẽ giữ diễn đàn phát biểu trong vòng 24 giờ tới cho đến khi chúng tôi có thể thuyết phục được một TNS Cộng Hòa nữa ngã theo chúng tôi, cũng như kêu gọi toàn quốc hãy ủng hộ chúng tôi”

Cộng Hòa tố cáo bên Dân Chủ thực ra chỉ muốn nhắm đến TT Trump. TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số của Thượng Viện, nhận xét: “Có vẻ như sự bết tắt hôm nay thực ra là do phía chống đối ít nhắm vào các nhân vật được bổ nhiệm cho bằng chính người đi bổ nhiệm họ”

Ngoài bà DeVos, các nhà lập pháp Cộng Hòa hy vọng hôm nay cũng sẽ diễn ra vụ bỏ phiếu cho các chức vụ cũng gây nhiều tranh cãi là ông Jeff Sessions trong chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp, Tom Price trong chức vụ Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Steven Mnuchin trong ghế Bộ Trưởng Tài Chính.

Trần Vũ (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments