Sunday, January 29, 2023
spot_img

Cộng Hòa: Trump cần một kế hoạch mới

Đảng Cộng hòa nói rằng Tổng thống Trump nên điều chỉnh kế hoạch và thay đổi chiến lược của mình sau khi một loạt các cuộc thăm dò ảm đạm cho thấy ông Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ tại 6 bang quan trọng là Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Florida, Arizona và North Carolina.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nghĩ rằng Trump sẽ có thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa chỉ một vài tháng trước đây nhưng bây giờ họ đang lo lắng 

“Tôi nghĩ ngay bây giờ rõ ràng Trump có vấn đề với cử tri, với những người độc lập, và họ là những người sẽ quyết định một cuộc bầu cử quốc gia”, Thượng nghị sĩ Whip John Thune (RS.D.) cho biết hôm thứ Tư.

Khi được hỏi liệu cuộc bỏ phiếu cho thấy Trump đứng sau Biden có phải là một hồi chuông cảnh tỉnh hay không, Thune nói rằng đó là một “thông điệp” Tòa Bạch Ốc cần thay đổi chiến lược của mình.

Một cuộc thăm dò của New York Times-Siena College được công bố hôm thứ Tư cho thấy ông Biden dẫn đầu Trump với 14 điểm trong cuộc khảo sát toàn quốc với 1.337 cử tri đã ghi danh. Sự dẫn đầu của Biden lớn hơn trong số một số nhóm chính. Ông giữ vị trí dẫn đầu 21 điểm trong số những người độc lập, dẫn đầu 22 điểm ở phụ nữ và lợi thế 28 điểm trong số cử tri da trắng, có trình độ học vấn

Đó là một vấn đề đối với những người Cộng hòa Thượng viện, những người coi phụ nữ và cử tri có trình độ ở vùng ngoại ô là rất quan trọng để giữ đa số.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã xác định phụ nữ và cử tri có trình độ  trong chu kỳ bầu cử là chìa khóa để duy trì đa số Thượng viện Cộng Hòa. Ông nói năm ngoái rằng đảng Cộng hòa đã mất Hạ viện vào giữa năm 2018 vì “chúng tôi đã bị thua ở vùng ngoại ô”.

“Chúng tôi đã mất những sinh viên tốt nghiệp đại học và phụ nữ ở vùng ngoại ô, dẫn đến Hạ viện bị thua ở ngoại ô Thành phố Kansas; Thành phố Oklahoma; Houston; Dallas; Atlanta; Charleston, Charleston, SC”, lãnh đạo Cộng Hòa nói với các phóng viên hồi tháng 4 năm ngoái. “Chúng tôi quyết tâm không để mất cử tri phụ nữ và sinh viên tốt nghiệp đại học trong các cuộc đua tại Thượng viện và tôi không nghĩ chúng tôi sẽ làm được.”

Các cuộc thăm dò khác đã góp phần vào sự ảm đạm của Cộng Hòa. Một cuộc thăm dò của Fox News hồi đầu tháng này cho thấy ông Biden dẫn đầu Trump với 12 điểm, 50% và 38%.

Một cuộc thăm dò của Reuters-Ipsos được công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ có 37% người Mỹ cho biết họ chấp thuận cách Trump xử lý khủng hoảng coronavirus, tỷ lệ thấp nhất được ghi danh kể từ khi cuộc thăm dò bắt đầu đặt câu hỏi vào tháng 3. Cuộc khảo sát đó cho thấy 58% số người được hỏi không tán thành phản ứng đại dịch của Trump.

Một Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã yêu cầu giấu tên để thảo luận về quan điểm chính trị của tổng thống đồng ý rằng Trump cần phải làm nhiều hơn để tiếp cận với cử tri độc lập, phụ nữ và cử tri có trình độ đại học.

Thượng nghị sĩ lặp lại lời khuyên rằng tổng thống cần phải đóng khung cuộc đua tổng thống là sự lựa chọn giữa Trump và Biden chứ không phải là một cuộc trưng cầu dân ý về Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments