Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Cộng Hoà trình bày kế hoạch dự thảo cải tổ thuế

AP – Hôm thứ năm 2/11, các nhà lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện đã trình bày các nét chính của kế hoạch cải tổ thuế mà TT Trump từng nói ông hy vọng sẽ ký kết thành luật vào Lễ Giáng Sinh năm nay.

Nhờ vào các khoản khấu trừ của kế hoạch, các gia đình trung lưu sẽ trả thuế ít hơn và cũng nhờ credit thuế của con cái còn nhỏ, nhưng các gia đình trung lưu có hai đầu lương sẽ phải đóng thuế nhiều hơn và không được tiểu bang khấu trừ thuế lợi tức của họ, theo điều lệ mới.

Được biết các lãnh tụ Cộng Hòa sẽ gặp gỡ TT Trump tại Tòa Bạch Ốc như là cử chỉ đoàn kết. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan viết trên Twitter như sau: “Hôm nay đúng là ngày trọng đại, chúng tôi đang giới thiệu kế hoạch giảm thuế cho các bạn và làm cho hệ thống thuế đơn giản hơn, đây sẽ là một thay đổi lớn”

Trong kế hoạch, phần nói về luật lệ cho chung trình về hưu 401(k) sẽ giữ nguyên, nghĩa là người đi làm vẫn có thể thêm vào 18,000 đô la cho quỹ hưu trí của họ mà vẫn được miễn thuế.

Nhưng kế hoạch của Hạ Viện sẽ giảm rất mạnh khoản khấu trừ thuế về tiền lãi trong vay mượn địa ốc. Các khoản vay địa ốc từ 500,000 đô la trở xuống mới được giảm thuế, chứ không phải như 1 triệu đô la như hiện nay.

Photo Credit: AP

Được biết cơ quan Ways and Means Committee của Hạ Viện sẽ hoàn chỉnh các điều khoản mới trong kế hoạch cải tổ thuế vào tuần sau, nhưng muốn TT Trump ký thành luật vào cuối năm nay vẫn còn nhiều khó khăn.

Kế hoạch mới vẫn còn làm cho một số nhà lập pháp Cộng Hòa ở Hạ Viện lẫn Thượng Viện chỉ trích. Dân biểu Cộng Hòa Dan Donovan cho hay ông vẫn còn lo lắng về các khoản khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương và ông sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Cộng Hòa bàn thảo tiếp về chuyện này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments