Monday, November 28, 2022
spot_img

Cộng hòa thúc giục tiêm vắc xin sau khi ‘hả hê’ vì Biden không đạt mục tiêu tiêm chủng

Các viên chức Cộng hòa nổi tiếng đang chuyển từ lập trường do dự về vắc-xin trước đây và hiện đang thúc giục người Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 càng sớm càng tốt.

Chỉ hai tuần trước tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Dallas, những người tham dự đã reo hò và vỗ tay rằng Biden đã không thể đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% người lớn. 

Tuy nhiên, vui mừng chưa được bao lâu, nhiều tiểu bang Cộng hòa đã bị biến thể  Delta lây truyền với tốc độ nhanh chóng. Đa số những tiểu bang màu đỏ có  tỷ lệ tiêm chủng thấp

Hôm thứ Năm, Thống đốc Kay Ivey của Alabama, người đã chống lại phần lớn đại dịch coronavirus, đã chỉ trích người dân không đi tiêm chủng 

“Mọi người được cho là có ý thức chung. Nhưng đã đến lúc chúng ta bắt đầu đổ lỗi cho những người chưa được tiêm phòng. Chính những người chưa được tiêm phòng đang khiến chúng tôi thất vọng”, Ivey nói với các phóng viên ở Birmingham.

Alabama có tỷ lệ tiêm chủng thấp thứ tư trên toàn quốc, theo New York Times .

Ivey đã cùng với các viên chức cấp cao của Đảng Cộng hòa để kêu gọi sự cấp bách hơn nữa về việc tiêm chủng. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã dẫn đầu phong trào này, kêu gọi mọi người , hãy bỏ qua những tin tức lan truyền sự ngờ vực về vắc-xin và nói, “Nếu có ai đó sẵn sàng lắng nghe: Hãy tiêm chủng.”

Ron DeSantis – Thống đốc bang Florida, nơi có 1/5 trường hợp mắc bệnh Covid ở Mỹ – nói với công chúng: “Nếu bạn được tiêm phòng, tiêm chủng đầy đủ, khả năng bạn bị ốm nặng hoặc tử vong do COVID thực sự là bằng không. .. Những loại vắc-xin này đang cứu sống nhiều người, “

Thượng nghị sĩ bang Alabama Tommy Tuberville là một nhà lập pháp Cộng hòa cấp cao khác thể hiện sự thay đổi trong những bình luận của ông. Ông ấy đã lên Twitter ngày 21 tháng 7 để nói rằng vắc-xin “hiệu quả, an toàn và không tốn một xu”.

Steve Scalise (R-La.) – người trước đó đã cố gắng chặn nguồn tài trợ của Thượng viện cho vắc-xin COVID-19 song song với lập trường chống vắc xin của mình – đã được tiêm  liều vắc-xin và cho biết vắc xin là “an toàn và hiệu quả.”

Tổng thống Biden và người đứng đầu CDC, đã gọi tình trạng hiện tại của COVID-19 ở Hoa Kỳ là “đại dịch của những người chưa được chủng ngừa.”

Ba bang GOP chiếm 40% các trường hợp Covid – Florida, Missouri và Texas – đã công bố điều phối viên ứng phó với đại dịch của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient tại một cuộc họp báo ngày 21/7.

Rob Wilson, cựu chiến lược gia GOP và là người sáng lập Dự án Lincoln, cho biết trên Twitter rằng ông tin rằng sự thay đổi giọng điệu này là một chiến lược thăm dò ý kiến ​​- kết quả của việc nhận ra rằng việc từ chối vắc-xin sẽ gây ra hậu quả lớn trong khi COVID-19 tăng đột biến.

Cho đến nay, chưa đến một nửa dân số Hoa Kỳ đã tiêm vắc xin COVID-19, với 63.818 trường hợp mới được ghi nhận trên cả nước chỉ tính riêng trong ngày 22 tháng 7.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments