Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cộng Hòa ở Hạ Viện toan tính đưa dự luật thay thế Obamacare vào bỏ phiếu tuần tới

Cali Today News – Các dân biểu Cộng Hòa của Hạ Viện dự định mang dự luật AHCA thay thế luật BHYT Obamacare ra biểu quyết trước Hạ Viện vào tuần tới, theo cách làm “còn nước còn tát”

Hai Dân Biểu Cộng Hòa ẩn danh cho báo chí hay các lãnh đạo của họ đang thảo luận một kế hoạch tiến hành bỏ phiếu, thậm chí ngay vào cuối tuần nếu thấy cần, nhưng hiện nay người ta vẫn chưa rõ những điều khoản nào trong dự luật sẽ bị thay thế hay thay đổi ra sao.

Các thành viên của nhóm House Freedom Caucus, tức là nhóm đã làm “trật đường rầy” dự luật AHCA trong tuần trước, cũng đang thảo luận với một số dân biểu Cộng Hòa thuộc thành phần trung dung để nổ lực dung hòa các khác biệt.

Photo Courtesy: Bloomberg

Tin tức này được loan ra sau khi TT Donald Trump cùng các nhà lãnh đạo của Cộng Hòa trong Quốc Hội có ý định đưa dự thảo luật về cải tổ thuế má ra bỏ phiếu, nhằm ‘gỡ gạc’ lại thanh danh cho Cộng Hòa.

Khi được hỏi liệu dự luật AHCA có thể được bỏ phiếu hay không thì Chủ Tịch khối đa số ở Hạ Viện, Dân Biểu Kevin McCathy nói: “Vâng, ngay sau khi chúng tôi tìm cách sữa chửa lại các điều khoảng và tìm kiếm đủ số phiếu ủng hộ”

Nhưng một phụ tá của một lãnh tụ Cộng Hòa lại cho biết hiện nay “chưa có kế hoạch nào để bỏ phiếu cho bất cứ dự thảo luật BHYT nào cho cuối tuần này, hay cho tuần sau cũng thế”. Ngay cả ông McCathy cũng chỉ nói: “Có nhiều người của chúng tôi đang làm việc”

Trường Giang (MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments