Cộng hoà hoãn bỏ phiếu dự luật thay thế Obamacare vì không đủ phiếu

Cali Today News – Lãnh đạo Cộng hoà tại Hạ viện quyết định hoãn việc bỏ phiếu dự luật chăm sóc sức khoẻ thay thế Obamacare được Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan thúc đẩy mạnh mẽ sang sáng thứ sáu.

Triển vọng của dự luật chăm sóc sức khoẻ của đảng Cộng hoà không có vẻ gì sáng sủa đến chiều hôm nay. Tình hình căng thẳng từng phút một, bất chấp nỗ lực vận động hành lang của cá nhân ông Trump và các cố vấn thân cận. Dự luật vẫn không kiếm đủ số phiếu để được thông qua.

Ông Trump đã có cuộc gặp gỡ những nhà Cộng hoà bảo thủ nhất tại Toà Bạch ốc, hy vọng sẽ đạt được thoả thuận giúp bảo đảm dự luật chăm sóc sức khoẻ của đảng được phê chuẩn. Phiên họp diễn ra căng thẳng và kết thúc không có kết quả rõ ràng. Một số nhà lập pháp rời cuộc họp tỏ ra bực bội, một số khác cho biết cần nhiều nhượng bộ hơn mới có thể ủng hộ dự luật.

Hạ viện Cộng hoà dự kiến sẽ nhóm họp kín vào tối nay để xem xét, chuẩn bị những bước tiếp theo.

Cộng hoà ban đầu dự tính sẽ bỏ phiếu xoá bỏ Obamacare và thông qua dự luật chăm sóc sức khoẻ thay thế vào hôm nay, đúng ngày kỷ niệm 7 năm cựu Tổng thống Barack Obama ký phê chuẩn dự luật trở thành luật.

Toà Bạch Ốc xác nhận việc trì hoãn nhưng tỏ ra lạc quan về số phận của dự luật. “ Chúng tôi rất tự tin dự luật sẽ được thông qua vào sáng ngày mai,” bà Sarah Huckabee Sanders tuyên bố.

Tại buổi họp báo sáng nay, phát ngôn nhân Sean Spicer từ chối trả lời câu hỏi liệu ông Trump có lãnh trách nhiệm nếu dự luật chăm sóc sức khỏe thay thế Obamacare thất bại hay không.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus