Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cộng Hoà hoãn bỏ phiếu chuẩn thuận Kavanaugh 1 tuần để FBI điều tra

Washington (AP) — Lãnh đạo Thượng viện Cộng hoà vào chiều hôm nay đồng ý hoãn phiên bỏ phiếu chuẩn thuận ông Brett Kavanaugh thêm một tuần, cho phép có thời gian để FBI điều tra các cáo buộc hành vi tình dục sai trái chống lại ứng cử viên vào Tối cao Pháp viện.

Nhân vật thứ hai của Cộng hoà tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ John Cornyn (Texas) cho hay, “Sẽ có một cuộc điều tra lý lịch bổ sung,” nên bỏ phiếu chuẩn thuận “sẽ bị hoãn không lâu hơn một tuần.”

Thượng nghị sĩ Jeff Flake (Cộng hoà – Arizona). Photo Credit: Getty Images

Thượng nghị sĩ Jeff Flake (Cộng hoà – Arizona), uỷ viên  trong Uỷ ban Tư pháp Thượng viện, trước đó đã kêu gọi một cuộc điều tra của FBI vào những cáo buộc tình dục chống lại Kavanaugh sau khi hội ý với các đồng nghiệp lưỡng đảng.

Flake tuyên bố sẽ bỏ phiếu thuận cho Kavanaugh tại Uỷ ban Tư pháp Thượng viện để thủ tục chuẩn thuận được tiếp tục đưa ra Thượng viện, nhưng nếu không có cuộc điều tra của FBI thì chưa chắc Thượng viện sẽ có lá phiếu của ông. Sau tuyên bố của Flake, Ủy ban Tư pháp đã bỏ phiếu 11-10 để ứng cử viên này được  đưa ra sàn Thượng viện bỏ phiếu.

Một mình ông Flake không thể hoãn sự đề cử này nhưng Thượng nghị sĩ nhanh chóng có được sự hậu thuẫn từ các đồng nghiệp chưa đưa ra quyết định về lá phiếu của mình. Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Cộng hoà – Alaska)cho biết, bà ủng hộ yêu cầu hoãn bỏ phiếu 1 tuần của ông Flake. “Tôi ủng hộ việc FBI có cơ hội đưa ra kết luận về vấn đề này,’’ bà Murkowski nói.

Photo Credit: Getty Images

Thượng nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin (West Virginia) cũng được xem là lá phiếu ủng hộ Kavanaugh, ông ủng hộ hoãn bỏ phiếu chuẩn thuận cho đến khi FBI có kết luận điều tra.  Ông Manchin hiện đang đối mặt với một tái tranh cử khó khăn ở West Virgninia, tiểu bang nơi ông Trump thắng dễ dàng vào năm 2016.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments