Sunday, December 10, 2023
spot_img

Cộng Hòa giận vì chiến dịch thầm lặng tìm người thay TNS John McCain

The Hill – Những người Cộng Hòa lo lắng cho sức khỏe của TNS lão thành John McCain đã âm thầm vận động nhằm tìm người thay thế ông, cho dù hiện nay ông đang chống chọi lại căn bệnh ung thư não và chuyện ‘vận động ngầm’ này làm nhiều người của chính Cộng Hòa nổi giận.

Báo The Hill cho hay có khoảng nửa tá các chiến lược gia của Cộng Hòa cùng các cộng sự của họ tung ra chiến dịch vận động hành lang kiểu như thế và nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa phẫn nộ vì họ cho bất cứ ‘lời ong tiếng ve’ nào về kết quả bệnh tình của ông McCain cũng là dấu hiệu bất kính đối với một nhà lập pháp đã góp phần rất lớn xây dưng bộ mặt Arizona ngày nay như ông McCain.

TNS McCain từ chối không bình luận gì về những tin tức này. Photo Credit: The Hill

Một trong những người đó chính là Thống Đốc Doug Ducey của Arizona, khi ông lên tiếng như sau: “Tôi nhận thấy hơi lố bịch khi những kẻ chuyên đoán mò muốn đưa ra nhận xét trước về bệnh tình của TNS McCain. những kẻ như thế khi vận động hành lang cho chuyện này đã tự tố cáo bản chất thật sự của họ rồi”

Những nhà quan sát ở Phoenix xem những lời nghiêm khắc của ông Ducey nhắm vào ba nhà chính trị vốn đã công khai cho thấy họ ‘thèm thuồng’ cái ghế bỏ trống hiện nay của TNS John McCain, đó là Dân Biểu Cộng Hòa Paul Gosar, cựu dân biểu Cộng Hòa của tiểu bang, bà Kelli Ward và cựu dân biểu cộng Hòa Matt Salmon.

Dân Biểu Paul Gosar không hề dấu diếm muốn đắc cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ, ông này từng thực hiện chuyện thăm dò khả năng của ông ta nhằm thay thế TNS Jeff Flake vào đầu năm nay khi ông Flake tuyên bố nghỉ hưu.

Còn bà Kelli Ward thì trắng trợn hơn, rất nhanh sau khi biết tin là TNS McCain được chuẩn đoán bị ung thư não, đã tuyên bố là ‘ông McCain nên từ chức’ và bà nghĩ bà nên được đề nghị nhằm thay thế ông McCain.

Một nữ phát ngôn nhân của TNS McCain từ chối không bình luận gì về những tin tức này hôm nay và một phát ngôn nhân của văn phòng Thống Đốc Ducey cũng từ chối không lên tiếng.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img