Monday, February 6, 2023
spot_img

Cộng Hòa gấp rút tiến hành thay đổi Obamacare

Cali Today News – Vào giữa tháng giêng năm 2017, TT Donald Trump loan báo sẽ có một dự thảo luật thay thế cho chương trình BHYT Obamacare, nhưng cho đến nay vẫn “chưa thấy nhúc nhích” gì cả.

Hiện nay phía Cộng Hòa đang rất gấp rút làm sao phải trình bày một bản thảo thay thế đưa qua Quốc Hội xét bỏ phiếu, các quan sát viên cho là vào cuối tuần này thì dự thảo luật BHYT này sẽ được ra mắt.

Lục đục vẫn còn rất nặng ngay trong lòng đảng Cộng Hòa vì giới bảo thủ của đảng này không muốn thay thế một điều khoảng của Obamacare bằng một điều khoảng mới, mà phải “lột” toàn bộ chương trình Obamacare.

Nhưng cũng không ít các chính trị gia Cộng Hòa tương đối ôn hòa cho là nếu làm căng thẳng quá, sẽ có rất nhiều người dân hiện đang có BHYT của Obamacare sẽ mất trắng mọi quyền lợi họ đang hưởng.

Ngay cả khi PTT Mike Pence tuyên bố cuối tuần qua ở Cincinnati là “cơn ác mộng Obamacare” phải chấm dứt, nhưng thành hình ra sao dự luật cuối củng nhằm thay thế “cơn ác mộng” này vẫn chưa có.

TNS Rand Paul cũng lên tiếng như sau: “Tôi muốn tìm xem các nhà lập pháp Cộng Hòa của Hạ Viện cất dấu bản nháp của dự luật này ở đâu, tôi cần phải trình bày cho dân chúng Mỹ một bản copy cho bảng dự luật này”

Đào Nguyên (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments