Cộng Hòa gấp rút tiến hành thay đổi Obamacare

Cali Today News – Vào giữa tháng giêng năm 2017, TT Donald Trump loan báo sẽ có một dự thảo luật thay thế cho chương trình BHYT Obamacare, nhưng cho đến nay vẫn “chưa thấy nhúc nhích” gì cả.

Hiện nay phía Cộng Hòa đang rất gấp rút làm sao phải trình bày một bản thảo thay thế đưa qua Quốc Hội xét bỏ phiếu, các quan sát viên cho là vào cuối tuần này thì dự thảo luật BHYT này sẽ được ra mắt.

Lục đục vẫn còn rất nặng ngay trong lòng đảng Cộng Hòa vì giới bảo thủ của đảng này không muốn thay thế một điều khoảng của Obamacare bằng một điều khoảng mới, mà phải “lột” toàn bộ chương trình Obamacare.

Nhưng cũng không ít các chính trị gia Cộng Hòa tương đối ôn hòa cho là nếu làm căng thẳng quá, sẽ có rất nhiều người dân hiện đang có BHYT của Obamacare sẽ mất trắng mọi quyền lợi họ đang hưởng.

Ngay cả khi PTT Mike Pence tuyên bố cuối tuần qua ở Cincinnati là “cơn ác mộng Obamacare” phải chấm dứt, nhưng thành hình ra sao dự luật cuối củng nhằm thay thế “cơn ác mộng” này vẫn chưa có.

TNS Rand Paul cũng lên tiếng như sau: “Tôi muốn tìm xem các nhà lập pháp Cộng Hòa của Hạ Viện cất dấu bản nháp của dự luật này ở đâu, tôi cần phải trình bày cho dân chúng Mỹ một bản copy cho bảng dự luật này”

Đào Nguyên (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus