Friday, December 9, 2022
spot_img

Cộng Hòa chuẩn bị bỏ phiếu cho luật BHYT mới

Cali Today News – Một lần nữa Cộng Hòa hối hả mang dự luật thay thế Obamacare ra thảo luận và bỏ phiếu trong ngày thứ năm 4/5 nhưng vẫn không biết hết mọi ảnh hưởng to lớn của dự luật mới ra sao.

Cơ quan CBO không có tính đảng phái của Quốc Hội cũng chưa hoàn tất bản nghiên cứu về các hệ lụy của việc thay đổi cơ cấu BHYT cho kịp thời gian để Hạ Viện bỏ phiếu thông qua luật mới AHCA trong ngày hôm nay.

Các lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện đã quyết định phải thanh toán trong ngày hôm nay cuộc tranh luận đã kéo dài quá lâu, nhưng chính bản thân họ cũng không rõ phí tổn của luật mới sẽ là bao nhiêu hay có bao nhiêu người sẽ bị mất BHYT.

Một số nhà lập pháp biết là sẽ khôn ngoan hơn nếu như lập pháp chịu xem xét bảng phân tích của cơ quan CBO, nhưng họ cũng biết là phía Cộng Hòa của Hạ Viện không thể chờ thêm nữa.

Được hỏi vì sao như thế, dân biểu Cộng Hòa Fred Upton, người dẫn đầu trong việc thúc đẩy bỏ phiếu, cho hay: “Vì tôi không tin là CBO sẽ hoàn tất chuyện đánh giá như thế trong vòng vài tuần nữa, thực ra tôi cũng mong có được bảng phân tích này như mọi người vậy”

Dân biểu Upton cho biết ông thêm 8 tỉ đô la vào dự luật BHYT mới trong vòng 5 năm, nhằm giúp những ai đã mang bệnh trước trả nổi tiền premiums hàng tháng trong các tiểu bang quyết định thay thế Obamacare.

Nhưng nhiều chuyên gia trong ngành y tế tỏ ra nghi ngờ là 8 tỉ đô la sẽ không đủ. Thậm chí ngay cả chính ông Upton cũng nói: “Số tiền đó có đủ hay không? Tôi cũng không biết, nhưng sau này khi dự luật chuyển lên Thượng Viện, chúng ta có thể tăng thêm nữa”

Trần Vũ (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments