Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cộng Hoà chỉ trích một nhân viên FBI có thiên kiến với TT Trump

AP – Một nhân viên cao cấp của FBI vốn có tham gia vào chuyện điều tra emails của bà Hillary Clinton và chuyện vận động tranh cử của TT Trump hôm thứ tư 27/6 phải xuất hiện trong một buổi điều trần kín trước một ủy ban của Hạ Viện Hoa Kỳ.

Chuyện này diễn ra vào lúc các nhà lập pháp Cộng Hòa gia tăng áp lực nhằm điều tra một vụ trong nội bộ FBI mà họ tố cáo có thiên kiến chống lại TT Trump.

Ông Peter Strzok là nhân viên FBI phải ra điều trần, ông từng trao đổi các tin nhắn với một đồng nghiệp là luật sư của FBI, bà Lisa Page, có nội dung chống đối TT Trump. Các tin nhắn này đã bị các nhà lập pháp Cộng Hòa tịch thu khi họ điều tra Bộ Tư pháp và cơ quan FBI.

Được biết trong một tin nhắn như thế vào tháng 8 năm 2016, ông Strzok viết: “Được rồi, chúng ta sẽ ngăn chặn chuyện này lại”. ‘Chuyện này’ có nghĩa là ông Donald Trump có thể thắng bà Clinton trong cuộc bầu cử.

Ông Peter Strzok. Photo credit: AP

TT Trump đã lên tiếng chỉ trích cuộc điều trần kín mà ông Strzok phải thực hiện hôm nay. TT Trump cho là “cuộc điều trần này lẽ ra phải làm công khai trước ống kính TV, chứ không phải phía sau cánh cửa khép kín mà không ai thấy được gì cả”

Tuy nhiên Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Hạ Viện Robert Goodlatte cho hay cũng sẽ có một phiên điều trần công khai dành cho ông Strzok tiếp theo.

Là một nhân viên lãnh đạo ngành phản gián của FBI, ông Strzok cũng từng tham gia vào toán điều tra chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 của ông Robert Mueller, nhưng ông đã bị thuyên chuyển vào mùa hè năm 2017 sau khi những tin nhắn của ông với bà Page bị khám phá.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments