Thursday, December 1, 2022
spot_img

Công an Gia Lai bác tin cảnh sát đánh người nhập viện, vu cáo người nhà nạn nhân bịa đặt

Vietnam – Cali Today News – Sau khi đánh đập nạn nhân là anh Nguyễn Công Chí đến “chấn động não”, thân nhân đã gởi đơn tố cáo đi khắp nơi. Tin tức này sau đó đã được một số ít tờ báo trong nước đăng tải. Chiều ngày 8/3, công an tỉnh Gia Lai đã chính thức lên tiếng, bác tin đồn cảnh sát đánh người nhập viện. Ngược lại, họ còn vua cáo người nhà nạn nhân bịa đặt câu chuyện để bôi nhọ công an.

Thượng tá công an Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Gia Lai vào chiều 8/3 đã cho truyền thông biết đã có kết quả xác minh vụ ông Nguyễn Định (44 tuổi, trú xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) tố cáo công an huyện Chư Pưh đánh con ông là Nguyễn Công Chí (21 tuổi) phải nhập viện. Qua kết quả xác minh, ông Trần Ngọc Anh khẳng định không hề có chuyện cảnh sát đánh người dân nhập viện, mà đó là chuyện bịa đặt được ông Nguyễn Định cùng người nhà thêu dệt nhằm “bôi nhọ” ngành công an.

Chưa hết, công an Gia Lai còn vu cáo anh Nguyễn Công Chí là người nhiều lần vi phạm giao thông và có hành vi chống đối công an. Vào tối ngày 28/2 lúc xảy ra sự việc, anh Chí có chở bạn gái là chị Trần Thị Thu Nhi (xã Ia Phang) đi chơi trên thị trấn Nhơn Hòa thì bị tổ tuần tra chặn lại, đòi kiểm tra giấy tờ. Công an cho biết, người vi phạm đã không chấp hành mà còn hô hoán “công an cướp giấy tờ xe”.

Điều này gây khó hiểu cho dư luận, vì anh Chí là người dân nếu không đưa giấy tờ cho công ăn giữ thì làm sao có thể hoa hoán “công an cướp giấy tờ xe” được. Nếu có chuyện đó rất dễ bị công an quay ngược lại tố cáo vu khống.

Tuy nhiên, cũng theo công an, sau khi bị tổ tuần tra công an thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh) tịch thu giấy tờ, anh Chí đã chở chị Nhi đến trụ sở công an huyện Chư Pưh để trình báo và bi kịch đã diễn ra tại đó.

Chị Trần Thị Thu Nhi- người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại với phóng viên rằng, sau khi anh Chí trình bày bằng miệng việc bị công an thị trấn Nhơn Hòa cướp giấy tờ với công an huyện Chư Pưh, một thiếu úy công an tên Sơn đã yêu cầu anh ký vào biên bản do chính hắn ta viết. Sau khi đọc xong nội dung, anh Chí đã không đồng ý với toàn bộ những gì mà phía công an viết ra nên không chịu ký. Lúc này, thiếu úy Sơn liền đóng cửa và lao vào đánh đập vào đầu người anh Chí khiến anh này bất tỉnh, đổ gục xuống bàn. Thấy vậy, chị Nhi liền gọi điện thoại để kêu người nhà đến ứng cứu.

Nạn nhân mặc áo trắng đổ gục trên bàn làm việc trong trụ sở công an huyện Chư Pưh. Ảnh: Zing News

Tàn nhẫn hơn, cho dù nạn nhân đã bất tỉnh, gục xuống bàn nhưng công an vẫn không chịu chở nạn nhân đi bịnh viện, mà từ 21 giờ tối cho đến 0 giờ 30 mới cho nạn nhân đi cấp cứu.
Sự thật được chị Nhi trình bày như vậy, nhưng sau khi xác minh, thượng tá Trần Ngọc Anh khẳng định công an không hề đánh nạn nhân. Theo công an, cha con ông Nguyễn Định đã đến trụ sở công an huyện Chư Pưh để “ăn vạ” rồi quay clip đăng lên Facebook. Theo công an tỉnh Gia Lai, những nội dung được đăng tải trên Facebook là không đúng sự thật và “bôi nhọ ngành công an”.

Công an tỉnh Gia Lai còn vu cáo người nhà anh Chí đã dám lớn tiếng mắng chửi cảnh sát trực ban rồi ghi hình lại.

Khi nói về vết thương đã được các bác sĩ bịnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chẩn đoán là “chấn động não”, thượng tá Trần Ngọc Anh khẳng định “không có thương tích gì”.

Quả là một sự việc từ trắng đổi thành đen sau khi được công an xác minh, biến nạn nhân trở thành thủ phạm là thủ pháp mà ngành công an vẫn thường áp dụng nhằm bao che, chạy tội cho đồng nghiệp, hòng để tránh bị mất điểm thi đua làm ảnh hưởng đến thành tích. Việc bao che, chối tội một cách thô thiển của công an tỉnh Gia Lai như coi thường công luận. Một người bình thường sau khi vào trụ sở công an huyện không bị đập đánh sao lại phải nhập viện? Chỉ với điều đơn giản ấy thôi cũng đã đủ lật tẩy bộ mặt gian ác của lực lượng được coi là “thanh kiếm, lá chắn” của chế độ CSVN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments