Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Florida tưng bừng đón Tết Con Gà

Cali Today News – Vùng Orlando của tiểu bang Florida bắt đầu nhận người Việt di tản rất sớm sủa sau năm 1975, nhiều người trở thành kỹ sư cho công ty Lockheed Martin, có người sang lànm việc ở Walt Disney World và tiếng việt cũng là bộ môn xuất hiện khá sớm sủa trong các nhà trường.

Dọc theo đại lộ Colonial Drive hay đại lộ Mills Avenue của Orlando, sức sống của văn hóa Việt tưng bừng hé lộ với nhiều chợ búa và nhà hàng của người Việt tại đây. Phở và bánh mì đã là hai “đạc sản” được cư dân trong vùng Orlando ưa thích.

Năm nay cộng đồng người Việt ăn Tết Đinh Dậu có phần khởi sắc hơn trước vì lần đầu tiên Stephanie Murphy, một phụ nữ gốc Việt đã trở thành nữ Dân Biểu liên bang Hoa Kỳ. Đây cũng là một phần của câu chuyện thành công và hội nhập của người Việt ở Mỹ.

Tết là truyền thống văn hóa quan trọng bậc nhất của người Việt, dù họ ở đâu trên thế giới cũng vậy. Pháo nổ vang trời, lân múa rộn ràng trong tiến trống, Orlando tưng bừng hòa nhập với nhiều cộng đồng khắp Hoa kỳ và trên thế giới đón Nàng Xuân Mới.

Người Mỹ bản xứ đã không còn lạ gì với hình ảnh câu đối đỏ và những cái bánh chưng bánh tét của người Việt nhân ngày đầu năm âm lịch này. Đó là hình ảnh đậm đà bản chất dân tộc, cùng với bầy em nhỏ xúm xích trong các bộ quần áo mới, hơn hở nhận các bao “lì xì” đỏ chói.

Các chương trình văn nghệ mừng xuân nở rộ, có cả thi Hoa Hậu Tết, năm nay cộng đồng ở Orlando tổ chức thi Hoa Hậu gốc Việt của toàn Florida. Các chùa chiền và nhà thờ của người Việt cũng nhộn nhịp thu hút nhiều người đến tham dự các hoạt động đón Tết rất đạc sắc.

Trần Vũ (Orlando Sentinel)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT