Friday, December 1, 2023
spot_img

Cộng đồng Hồi Giáo hội họp tại Pháp và Italy để thể hiện đoàn kết không theo khủng bố

Cali Today News – Cộng đồng Hồi Giáo tại Pháp đã thể hiện tình đoàn kết trong lòng dân Pháp bằng cách thạm dự tại nhà thờ Công Giáo nơi xảy ra thảm sát vị linh mục chủ chăn ở đây, và cùng các nhà thờ và thánh đường khắp nước Pháp.

Theo thông tín viên Fox hôm nay Chủ Nhật có khoảng 100 và 200 người Hồi Giáo đã tụ họp tại tháp chuông thánh đường Gothic tại Rouen, chỉ xa vài dặm đối với nhà thờ Sain Etienne-du-Rouvray nơi linh mục 85 tuổi Jacques Hamel bị giết một cách dã man bởi hai tay tấn công nhỏ tuổi theo IS vào thứ Ba tuần rồi.

Đức Tổng Giám Mục Lebrun nói với truyền thông Pháp rằng ông rất xúc động và cho đó là hành động cần thiết cho tình huynh đệ. Những người Hồi Giáo chân chính đã nói với ngài rằng quân giết người không nhân danh cho đạo Hồi khi ra tay giết linh mục Jacques Hamel. Ngài cho rằng lời nói đó rất chân thành.

Phía ngoài nhà thờ một nhóm giáo dân Hồi Giáo hoan hô khi tấm băng đề hàng chữ “HÃY YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI. ĐỪNG THÙ GHÉT AI” được mở ra.

Các tổ chức tôn giáo khác cũng tụ họp vài nơi trong nước Pháp và ngay tại Italy cũng có hành hành động tương tự. Tại thánh đường biểu tượng Notre Dame, vị trưởng tràng Dalil Boubakeur của thánh đường Hồi Giáo Paris liên tục nhấn mạnh và nhắc lại rằng người Hồi Giáo luôn muốn sống trong hoà bình.

Ngài còn cho truyền thông Pháp hay tình hình hiện nay rất nghiêm trọng cùng cần đoàn kêt hơn bao giờ hết và không được chia rẽ. Tại Italy, Tổng thư ký của Liên Đoàn Hồi Giáo cũng kêu gọi đối thoại, chia sẻ giá trị hoà bình đoàn kết và tình thương cùng kính yêu Thiên Chúa, tha thứ và bác ái là trên hết.

Người Hồi Giáo tại Italy cũng kêu gọi đoàn kết và theo dõi báo cáo ai có hành động hay sắp sửa ra tay khủng bố. Họ cho rằng thánh đường không phải là nơi thể hiện các hành động tàn bạo, cực đoan, mọi người Hồi Giáo hãy cùng nhau mạnh dạn nói lên.

Sau vụ thảm sát trên và sau các khủng bố tại Pháp, hiện nay tại Italy cũng như Pháp, chính quyền bắt đầu kiểm soát và theo dõi các giáo đường và lãnh tụ Hồi Giáo.

Đinh Hoa Lư (Foxnews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img