Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cộng đồng Hồi giáo hài lòng khi sống ở Mỹ

Cali Today News – Nghịch lý là chuyện vẫn thường xảy ra trong đời sống. Trong lúc cộng đồng người Hồi giáo ở Hoa Kỳ có con cái chiếm tỉ lệ 50% có thể bị bắt nạt ở trường học và bản thân họ có thể bị lục soát kỹ gấp đôi sắc dân khác ở phi trường, họ lại tỏ ra hài lòng khi sống ở Mỹ nhất.

Đó là kết quả có tên ‘American Muslim Poll 2017’, do Viện bất vụ lợi Institute for Social Policy and Understanding mới công bố. Theo phúc trình này, hai cộng đồng Hồi Giáo và Do Thái ở Mỹ tỏ ra sợ hãi nhất cho an ninh cá nhân sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng Thống.

Có 38% người theo Hồi giáo và 27% theo Do Tháo giáo bày tỏ lo lắng về chuyện họ có thể bị các nhóm cực đoan da trắng tấn công và cứ 5 người Hồi giáo ở Mỹ thì có 1 người bị ức chế trầm trọng sau bầu cử Tổng Thống Mỹ.

Cũng trong số 5 người Hồi giáo thì có 1 người cho hay “họ đã chuẩn bị kế họach bỏ Hoa Kỳ ra đi nếu cần thiết”, nhưng trong 5 người Hồi giáo cũng có 2 người cho là cuộc sống ở Mỹ là rất tốt đẹp.

Tỉ lệ lạc quan này cao hơn bất kỳ một nhóm tôn giáo nào khác, cao hơn luôn những người tự nhận không theo tôn giáo nào. Những cộng đồng tham gia trả lời cuộc phỏng vấn bao gồm người Hồi giáo, Do Thái giáo, Tin Lành, Cơ Đốc và những người vô thần.

Hơn 50% người theo Hồi giáo sinh đẻ ở Hoa Kỳ, dù câu chuyện di dân Hồi giáo vẫn tiếp tục là chủ đề “nóng” trong cộng đồng của họ hiện nay. Họ cũng có thu nhập thấp nhất, dù trình độ giáo dục của họ có tương đương với các cộng đồng khác như Tin Lành hay Cơ Đốc giáo cũng thế.

Đào Nguyên (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments