Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Công dân từ 24 quốc gia nằm trong số các nạn nhân bị đâm xe ở Tây Ban Nha

The Guardian – Theo các số liệu của nhà chức trách Tây Ban Nha, công dân từ ít nhất 24 quốc gia nằm trong số những nạn nhân bị giết và bị thương của 2 vụ đâm xe ở Barcelona và Cambrils.

Cho đến thứ sáu 18/8 thì con số bị tử thương là 13 và con số bị thương là trên 100 người. Nạn nhân trẻ tuổi nhất được xem là một bé gái 3 tuổi, đã tắt thở sau khi được chở đến bệnh viện, một bé gái 6 tuổi khác cũng bị thương trầm trọng ở đầu.

Photo Courtesy: AP

Chris Pawley, công dân Anh 30 tuổi, cho hay ‘anh không sao tin được anh là nạn nhân của hai vụ khủng bố cách nhau chưa đầy 6 tháng, một ở Manchester và một ở Tây Ban Nha’ Pháp xác nhận có 26 công dân Pháp bị thương, với 11 người đang ở trong tình trạng khá nặng. Tờ báo La Vanguardia trích lời cảnh sát cho hay có 3 công dân Đức bị thiệt mạng.

Các công dân từ Bỉ, Hòa Lan, Úc, Hy Lạp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ái Nhĩ Lan, Philippines và nhiều nước khác cũng bị vạ lây. Tây Ban Nha là quốc gia Châu Âu có rất nhiều du khách ngoại quốc ghé thăm vào mỗi mùa hè, do khí hậu ấm áp và cảnh quan đẹp.

Hiện nay danh sách các nạn nhân chết và bị thương chưa được Tây Ban Nha đưa ra, các cơ quan ngoại giao của nhiều nước cấp tốc lập ra các đường giây điện thoại nóng để thông tin giúp đỡ các công dân của họ bị nạn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT