Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Công dân Mỹ gốc Cambodia bị bắt khi về tranh đấu ở quê nhà

Cali Today News – Khi ông Meach Sovannara lên máy bay từ Long Beach quay về Cambodia năm 2015, bà vợ và 3 con gái của ông vô cùng lo sợ vì họ e ngại có thể ông sẽ chẳng bao giờ quay về được mái gia đình ấm cúng của ông ở Hoa Kỳ.

Bà Jamie Meach không lạ gì cuộc chiến đấu của chồng mình đối đầu với chính phủ ở Nam Vang hiện nay, vì chính cuộc tranh đấu của ông đã khiến cả nhà bà phải sang tị nạn ở Mỹ từ hơn một thập niên trước đây.

Ông Sovannara vẫn quay về Cambodia sau khi định cư ở Hoa Kỳ. Vào năm 2014, người đàn ông có hai quốc tịch Mỹ và Cambodia này từng bị truy tố về tội kích động bạo loạn, sau khi ông đọc bài tham luận tại một buổi hội thảo ở Nam Vang.

Sovannara sau đó quay về Mỹ, sau khi đã đóng tiền tại ngoại. Nhưng người đàn ông này đã không chọn cuộc sống an lành ở Hoa Kỳ với vợ con, một lẩn nữa ông quay về Cambodia và vào tháng 10 năm 2015, ông lại bị bắt cùng với 10 người nữa.

Dù không có bằng chứng cụ thể kết án ông, song các quan tòa của Cambodia đã kêu án ông bị tù 20 năm. Thân nhân và bạn bè của ông rất lo lắng vì tại nhà tù khét tiếng Prey Sar, ông Sovannara có thể bị ám sát bất cứ khi nào.

Một kháng nghị cho bản án của ông bị bác vào đầu năm nay nhưng gia đình ông hy vọng với nhiều áp lực quốc tế và một đơn kiện chính phủ Cambodia nộp tại Los Angeles, ông Sovannara có hy vọng được thả, nhưng ngày về Mỹ với vợ con vẫn còn xa vời.

Đào Nguyên (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments