Monday, September 25, 2023
spot_img

Công dân Hoa Kỳ và Úc bị bắt cóc ở Afghanistan

Cali Today News – Các nhà điều tra ở Afghanistan cho hay họ đang cho người đi tìm tông tích của một người Mỹ và một người Úc vốn bị bắt cóc trong tỉnh Kabul phía tây Afghanistan mới đây.

Cả hai đều là giáo sư thỉnh giảng của đại học American University ở Afghanistan, đã bị bắt cóc hôm tối chủ nhật khi 2 tay súng chận xe của họ lại trên đường đi, theo lời một viên chức an ninh của Afghanistan cho hay.

Một tên đã dùng súng đánh bể cửa kính bên hông xe và lôi họ ra và đưa đi, nhưng người lái xe và nhân viên bảo vệ cho hai ông thì được bỏ lại không hề hấn gì.

Nhân viên an ninh nói trên cho hay ‘những tên bắt cóc ăn mặc quân phục’, nhưng không hề có huy hiệu gì và cũng không phải là quân phục của quân đội Afghanistan. Hiện nay vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này.

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Kabul xác nhận có một công dân Mỹ đã bị bắt cóc gần khuôn viên đại học ông ta dạy. Bà Susan C. Doman, phát ngôn nhân Tòa Đại Sứ cho hay Hoa Kỳ đang phối hợp với nhà trường và ngành an ninh của Afghanistan nhằm tìm tông tích các nạn nhân.

Đại học này là một đại học tư nhân, độc lập và chỉ có tính cách thiện nguyện. Vụ bắt cóc xảy ra sau khi có 6 du khách ngoại quốc bị thương ở phía tây Afghanistan hai ngày trước đó vì xe van chở họ trúng rốc két của Taliban.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img