Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Công dân Hoa Kỳ dùng súng tự sát vì vợ con bị ngăn không được vào Mỹ

NBC News – Vào sáng sớm ngày 18 tháng 7 năm nay, anh Mahmood Salem, công dân Hoa Kỳ gốc Yemen gọi điện thoại cho gia đình, bảo là anh có súng trong tay và sắp tự sát bằng khẩu súng này.

Năm nay 31 tuổi, anh Salem gọi điện thoại cho vợ con từ căn chung cư ở thành phố Crowley của Louisiana. Vợ và 5 đứa con của anh đang sống ở Djibouti trên duyên hải phía đông của Châu Phi. Ba đứa con nhỏ nhất của anh có quốc tịch Mỹ, nhưng vợ anh và 2 đứa đầu thì không.

Anh Salem là một trong nhiều ngàn công dân Mỹ gốc Yemen bị tách rời vợ con vì bị ảnh hưởng của lệnh cấm nhập cảnh Hoa Kỳ từ 7 quốc gia, trong số có Yemen. Lệnh này đã có hiệu lực từ tháng 12 năm 2017 và được Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đồng ý.

Trong cú gọi điện sau cùng của anh, Salem nói anh không còn tiền để trả tiền nhà cho vợ con ở Djibouti, vì tiền thuê nhà ở Djibouti đắt gầp 6 lần ở Yemen, con cái của anh lại bị bệnh. Sau khi loan báo anh sẽ tự sát, anh cúp máy và vợ con anh tìm cách gọi lại mà không được.

Nhân được báo động từ đứa con lớn của Salem, ông Abdulrahman Ahmed, bạn thân của anh Salem vội vã tìm và thấy anh Salem nằm chết trong phòng, do tự sát bằng súng vào lúc 3 giờ 30 phút sáng hôm đó.

Ông Ahmed báo động cho cảnh sát và nói thêm ‘vấn đề duy nhất của anh Salem chỉ là muốn bảo trợ cho vợ con và đoàn tụ với họ, sau khi chiến tranh bùng ra ở Yemen cách đây 3 năm’. Thân nhân và bạn bè của Salem xác nhận anh không có dấu hiệu bị bệnh thần kinh.

Salem không phải là trường hợp duy nhất. Trong tháng 5 năm nay, một người cha gốc Honduras bị chia cách với vợ con cũng đã tự sát trong nhà giam rồi.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments