Monday, November 28, 2022
spot_img

Công dân Canada và thường trú nhân sẽ không còn phải cách ly khi nhập cảnh

Canada đang nới lỏng yêu cầu kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần đối với những công dân và cư dân đã được tiêm phòng đầy đủ đến đất nước này sau khi đi du lịch nước ngoài.

Ngay từ trước nửa đêm ngày 5 tháng 7, những người Canada và thường trú nhân đã nhận đủ liều vắc-xin coronavirus được chính phủ chấp nhận có thể không phải cách ly nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid khi nhập cảnh.

Những thay đổi về chính sách không áp dụng cho công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ.

Biên giới Hoa Kỳ, Canada vẫn đóng cửa đối với công dân nước ngoài và du lịch không cần thiết cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 7.

“Ở cả hai bên biên giới, chúng tôi đang tiến hành với sự thận trọng và cẩn trọng thích hợp và nghe theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu nới lỏng các biện pháp biên giới.

“Nhưng rõ ràng là chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi nghĩ đó là một cơ hội khác để khuyến khích người dân Canada tiếp tục tiêm các loại vắc xin”, Bill Blair, Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, cho biết trong một cuộc họp báo chí ở Ottawa thứ hai.

Để tránh bị cách ly, du khách sẽ phải cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch và xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Canada.

Tất cả những người nhập cảnh sẽ được yêu cầu tự cách ly ở nhà cho đến khi kết quả xét nghiệm Covid-19 của họ trở lại âm tính.

Tính đến thứ Hai, Cơ quan Y tế Công cộng của Canada đã báo cáo rằng hơn 75% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và hơn 20% cư dân đủ điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Các viên chức liên bang gọi đây là “giai đoạn đầu tiên” của việc mở cửa trở lại với tốc độ tiêm chủng ở Canada.

Việc nới lỏng các hạn chế kiểm dịch không áp dụng đối với trẻ em chưa đủ điều kiện nhận vắc xin, có nghĩa là trẻ em dưới 12 tuổi sẽ vẫn phải hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà.

“Các nghiên cứu và khoa học rõ ràng chỉ ra rằng trẻ em có thể bị bệnh với Covid-19 và chúng có thể truyền Covid-19. Vì vậy, lời khuyên từ nhóm các nhà khoa học và chuyên gia y tế cộng đồng là để bảo vệ người Canada khỏi bị nhiễm Covid-19, trẻ em dưới 12 tuổi phải cách ly “, Patty Hajdu, Bộ Y tế Canada cho biết Bộ trưởng trong cuộc họp báo.

“Và “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments