Thursday, December 1, 2022
spot_img

Công chúng Hoa Kỳ bất mãn với truyền thông xã hội

NBC News – Công chúng Hoa Kỳ đã có cái nhìn tiêu cực về các ‘đại gia’ trong ngành truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, với đa số cho là các công ty này ‘chia rẽ đất nước nhiều hơn là đoàn kết’

Đó là kết luận của một cuộc thăm dò ý kiến công luận trên toàn quốc do NBC News/báo WSJ thực hiện và mới được công bố.

Đáng chú ý nhất trong kết quả này là trong 10 người Mỹ, đã có 6 người nói họ không tin tưởng chút nào về chuyện Facebook có thể bảo mật thông tin cá nhân của họ.

Nhưng quần chúng Hoa Kỳ cũng cho biết họ nhận thấy kỹ thuật cao nói chung đã mang lại lợi ích kinh tế nhiều hơn là thiệt hại. Ý kiến cũng chia đôi về chuyện liệu chính phủ liên bang có nên ‘chẻ ra’ các đại công ty quá lớn như Apple, Amazon, Google và Facebook hay không.

Micah Roberts, một chuyên gia thăm dò của công ty Public Opinion Strategies, vốn có tham gia thực hiện cuộc thăm dò, nhận xét: “Truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook, có vài vấn đề nặng nề trong cuộc thăm dò nói trên”

Có 57% người được hỏi cho các đại công ty như Facebook hay Twitter, đã chia rẽ quần chúng Mỹ hơn là đoàn kết lại, trong lúc chỉ có 35% đã nghĩ ngược lại.

Có 55% tin là truyền thông xã hội lan truyền nhiều chuyện láo khoét và giả mạo, chỉ có 31% cho chúng có chức năng lan tải tin tức nhiều hơn, 61% tin la chúng tung ra nhiều vụ tấn công không công bằng, chỉ có 32% nghĩ chúng có lợi  khi bắt các công ty và nhiều nhân vật nổi tiếng chịu trách nhiệm.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments