Saturday, April 1, 2023
spot_img

Công bố lý do làm ông Kim Jong Nam qua đời là chuyện không dễ dàng

Cali Today News – Các viên chức Malaysia hôm thứ ba 21/2 tuyên bố là làm sao xác định cho trúng và rõ ràng vì sao ông Kim Jong Nam qua đời là một việc khó khăn, vì cho đến nay kết quả các vụ mổ giám nghiệm vẫn chưa dứt khoát.

Cái khó cho ban điều tra là ông Kim không bị bệnh về tim và cơ thể không mang vết thương do châm chính gì cả, theo tin từ ông Noor Hisham Abdullah, Tổng Giám Đốc về Dịch Vụ Y Tế của Kuala lumpur, cho các ký giả biết.

Ông Noor cho hay là “chúng tôi cần phải xác nhận báo cáo của phòng thí nghiệm, trước khi chúng tôi cần phải công bố cái gì chính thức”. Mọi chuyện còn thêm rắc rối vì ông Rahmat Awang, Giám Đốc Trung Tâm Độc Chất Quốc Gia ở Penang, tuyên bố ông chưa nhận được mẫu gì hết từ vụ ám sát.

Ông Rahmat cho là “trong một vụ lớn lao như vụ này, thì lẽ ra các mẫu y khoa đã phải được đưa đến nơi cơ quan của ông để được phân chất, cũng như phải được gửi cho các cơ quan uy tín ở ngoại quốc, nhằm xác định lý do chính xác cái chết của nạn nhân”

Ngoài ra khó khăn rất lớn còn nằm ở chổ nếu một độc chất nào đã được sử dụng, nếu nó chỉ vào máu mà không tích tụ ở các tế bào mỡ của cơ thể của nạn nhân, thì nó sẽ tan biến khá nhanh chóng.

Hiện nay các giới chuyên gia độc chất thế giới cũng hoang mang. Họ cho vụ ám sát ông Kim ở phi trường Kuala Lumpur hết sức bí ẩn, nhất là vì sao hai nữ sát thủ thản nhiên bỏ đi sau khi “tống” cho ông Kim một lượng chất độc khiến ông tắt thở nhanh chóng đến như thế.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT