Friday, September 22, 2023
spot_img

Công an viên đánh học sinh nhập viện

Một nhóm học sinh đang ngồi chơi thì một toán thanh niên trong đó có công an viên chạy xe máy tới kiếm chuyện. Những người này liền dùng dùi cui điện, gậy ma trắc đánh tơi tả nhóm học sinh, trong đó có 2 em phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 29/10/2016, hai em Hoàng Văn Quốc, Nguyễn Duy Định (cùng là học sinh cấp III trường Trung học phổ thông Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và những người khác đang ngồi chơi ở đập thủy điện Sêrêpốk 3 thì một toán thanh niên khoảng 5 người chạy xe máy tới. Một người trong số họ liền gây chuyện và cả nhóm xông vào đánh đập các em học sinh.

 Hai học sinh Quốc và Định bị đánh phải nhập viện. Ảnh: Zing News

Hai học sinh Quốc và Định bị đánh phải nhập viện. Ảnh: Zing News

Theo tường trình của của các em học sinh, một trong những người đánh họ là Hà Văn Dũng và Nguyễn Thanh Nhàn (công an viên xã Ea Nuol). Những người này rất tàn bạo, họ dùng dùi cui, gậy ma trắc đánh các em không thương tiếc. Đang sôi máu, toán người này còn dùng gậy gộc đập phá xe của Hoàng Văn Quốc.

Bị đánh đập, xe lại bị hư, Quốc đành gọi điện thoại cho bạn là Hồ Quang Anh và Bùi Ngọc Hùng đến để đưa về. Khi Anh và Hùng đến đưa bạn về lại bị toán của Nhà xông vào đánh tiếp. Anh bị rách trán còn những người khác thì bị thương. Khi thấy Anh bị chảy máu, lúc này toán của Nhàn mới dừng tay rồi bỏ đi.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Minh Giáp, trưởng công an xã Tân Hòa cho biết, sau khi nhận được tin báo, ông đã cho mời nhóm học sinh lên lấy lời khai. Tuy nhiên, Nguyễn Thanh Nhàn là công an xã Ea Nuol còn Hà Văn Dũng là người có tiền án nên phía công an xã Tân Hòa chỉ lập hồ sơ rồi gửi lên trên công an huyện Buôn Đôn để cho công an xử lý.

Trong khi đó, Trưởng công an xã Ea Nuol thừa nhận Nguyễn Thanh Nhàn là công an viên xã của mình, nhưng sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tân Hóa nên phải do công an xã Tân Hóa giải quyết.

Việc công an xã lạm quyền, sau khi bắt nghi phạm về đồn liền ra tay đánh đập là chuyện thường xuyên xảy ra ở Việt Nam. Công an xã thường là người không được đào tạo bài bản qua trường lớp, trình độ học vấn lại rất thấp. Do đó, nhận thức về pháp luật không cao. Vậy nhưng, trong thời gian vừa qua, Bộ công an CSVN liên tục đưa ra những dự thảo nhằm mở rộng quyền cho lực lượng công an xã. Điều này đã nhận phải sự chống đối kịch liệt từ các đại biểu quốc hội.

Mới đây, trong kỳ họp Quốc hội, Bộ công an lại tiếp tục đưa ra kiến nghị nên cấp súng cho lực lượng công an xã.

Đã có rất nhiều nạn nhân phải tử vong vì bị công an xã đánh đập đến chết. Ảnh: Internet
Đã có rất nhiều nạn nhân phải tử vong vì bị công an xã đánh đập đến chết. Ảnh: Internet

Hiện nay, ngoài súng cao su và những công cụ hỗ trợ, như: bình xịt hơi cay, còng tay, dùi cui điện…Bộ công an còn muốn cấp thêm súng cho công an xã. Liệu với trình độ học vấn, nhận thức pháp luật của lực lượng công an xã có ý thức được lúc nào nên nổ súng và không? Hay sau khi được cấp súng, Việt Nam lại nhận thêm những cái chết do công an dùng súng bắn chết?
Nhưng xem chừng, với việc tình hình tội phạm ở các vùng nông thôn ngày càng diễn ra thường xuyên, cực kỳ táo tợn như hiện nay thì việc cấp súng cho công an xã là điều không thể tránh khỏi.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img