Sunday, September 24, 2023
spot_img

Công an Sài Gòn bảo kê cho vụ đánh 3 người phụ nữ ở quận 2

Cali Today News – Ngay sau khi bị “tạm giữ hành chính”, Phan Sơn Hùng-người tổ chức đánh đập 3 người phụ nữ tại tư gia ở quận 2 đã được công an thả ra. Chẳng những có thái độ ăn năn, Hùng còn lên mạng để lớn tiếng thách thức và cho biết mình được công an bảo kê nên chẳng ai có thể làm được gì cả.

Ngày 4/5, thay vì phải nhanh chóng truy bắt những người còn lại trong số những kẻ đã tổ chức đánh đập chị Lê Mỹ Hạnh (từ Hà Nội mới vô Sài Gòn), trung tướng CSVN, Giám đốc công an thành phố Sài Gòn, ông Lê Đông Phong còn nói với báo chí rằng, vụ đánh đập phụ nữ ở quận 2 có thể liên quan đến việc đánh ghen chứ không phải vì chị Lê Mỹ Hạnh là người bất đồng chính kiến với chính quyền CSVN nên bị công an đứng đằng sau giật dây để côn đồ đánh đập chị.

Tên Phan Sơn Hùng được sự bảo kê của công an đã được thả sau khi bị tạm giữ hành chính. Ảnh: Facebook Phan Hùng

Trước đó, một người bạn thân của Phan Sơn Hùng cho biết, trước đây người này không hề dính đến vấn đề chính trị, nhưng kể từ khi quen biết và chơi thân với một trung tá công an, bị ông ta tiêm nhiễm trở nên căm thù giới bất đồng chính kiến. Việc chị Lê Mỹ Hạnh từ Hà Nội vào Sài Gòn (ngày 2/5) bị nhóm người của Phan Hùng Sơn tìm đến tư gia để đánh đập, quay hình lại rồi tung lên Facebook để thách thức dư luận cũng được tiết lộ từ trung tá công an này.

Trong nhóm những người đánh đập chị Lê Mỹ Hạnh cùng 2 người khác đều thuộc thành phần cuồng Cộng mà bất chấp lý lẽ, hiện tình xã hội.

Ngay sau khi được thả ra, Phan Hùng Sơn đã lên Facebook để trực tiếp nói chuyện. Trong đoạn clip do chính mình ghi hình, anh này khẳng định rằng, việc anh đánh chị Lê Mỹ Hạnh và 2 người khác hoàn toàn không phải do liên quan gì đến vấn đề đánh ghen, mà đó là do chị Hạnh thuộc giới bất đồng chính kiến, đã viết lên Facebook những suy nghĩ của mình về hiện trạng đất nước và ngày 30/4. Điều này khiến cho anh và bạn bè không bằng lòng.

Trên Facebook của luật sư Lê Công Định vào ngày 3/5 cho hay, chị Nguyễn Thị Hương, người cùng bị đánh đập với chị Lê Mỹ Hạnh dưới áp lực của công an quận 2 đã phải ký đơn bãi nại do không hiểu biết luật pháp. Sau khi được các luật sư tư vấn, chị Hương quay ngược trở lại công an quận 2 để rút đơn bãi nại. Tuy nhiên, công an khước từ việc này và cho biết người có trách nhiệm đã ra về nên không cho chị Hương rút đơn.

Hình ảnh đánh đập chị Lê Mỹ Hạnh được cắt ra từ clip trên Facebook Phan Hùng. Ảnh: Cắt từ clip

Qua điều này cho thấy, công an đang muốn bảo kê cho nhóm Phan Sơn Hùng trong việc hành hung giới bất đồng chính kiến.
Từ lâu nay, công an liên tục dùng mật vụ giả danh côn đồ để hành hung với những người có tiếng nói khác biệt với giới cầm quyền. Việc làm này tự nó đã bôi tro trét trấu vô mặt của chế độ CSVN. Nay, công an tiến tới một kế hoạch mới, đó là giật dây đám du côn hành hung những người đấu tranh dân chủ. Như thế, vừa khỏi mang tiếng lại còn có thể khiến cho những người bất đồng chính kiến phải lo sợ.

Qua việc bảo kê cho Phan Sơn Hùng và đồng bọn trong vụ hành hung chị Lê Mỹ Hạnh và 2 người khác đã cho thấy, dưới chế độ độc tài toàn trị, CSVN đã biến Việt Nam thành một quốc gia không hề có luật pháp. Những tên côn đồ được thoải mái hành hung, đánh đập giới bất đồng chính kiến mà không hề phải sợ đối diện với luật pháp. Công an sẵn sàng bảo kê, để cho bọn du côn đánh đập người khác mà không phải điều tra để xử lý làm cho luật pháp được nghiêm minh.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img