Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Công an núm tóc, đánh đập người phụ nữ bán hàng rong

Tối ngày 29/9/2016, trên Facebook lan truyền một đoạn clip quay cảnh một thiếu úy công an, tay núm tóc một người phụ nữ ốm yếu, đánh đập người này đến đổ máu, rồi kéo lê trên đường khu vực Hồ Con Rùa quận 3.

Theo những người dân có mặt lúc sự việc diễn ra cho biết, khoảng 19 giờ 30 ngay tại Hồ Con Rùa, nơi có rất nhiều người buôn bán hàng rong thì một chiếc xe đặc dụng của cảnh sát trờ đến.

Thấy xe có biển số xanh, những người bán hàng rong té chạy tán loạn. Trong số những người bán hàng rong bỏ chạy có chị Nguyễn Thị Thu Thảo (41 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, bán hàng rong ở khu vực Hồ Con Rùa).

Một người dân tại đó cho biết, khi thấy người bán hàng rong bỏ chạy, một công an từ trong xe đặc dụng liền đuổi theo chị Thảo, rồi nhào đến đánh chị Thảo.

Bất chấp sự can ngăn của người dân, viên thiếu úy công an mồm la hét, tay núm tóc kéo lê chị bán hàng rong trên vỉa hè. Ảnh: Plo
Bất chấp sự can ngăn của người dân, viên thiếu úy công an mồm la hét, tay núm tóc kéo lê chị bán hàng rong trên vỉa hè. Ảnh: Plo

Bị đánh, chị Thảo hét lớn: “Sao đánh tui dữ vậy”. Viên công an chẳng những buông tha, lại còn đánh kinh hoàng hơn nữa. Viên công an này liền núm tóc, lôi chị Thảo đi sền sệt dưới vỉa hè. Vì chị Thảo có thân hình nhỏ xíu nên không thể kháng cực được gì.

Thấy công an đánh người bán hàng rong dữ quá, những người có mặt tại đó liền nhảy vào can ngăn. Nhiều người khác cũng bủa xua đến phản đối hành vi ngang ngược của công an.

Trước sự phản đối quá kịch liệt của người dân, viên công an nói: “Nó chửi tui, tui không đánh ai hết”.

Trong khi đầu chị Thảo tóc rối bù và bê bết máu. Viên công an liền bỏ lên xe.

Lúc này, người dân liền chặn chiếc xe đặc dụng lại, yêu cầu phải giữ lại viên công an hành hung phụ nữ. Một số khác bồng chị Thảo bỏ lên capo xe. Tuy nhiên, do chị Thảo bị đánh đập quá tàn nhẫn, thân hình bê bết máu nên người dân đành phải đưa chị vào bệnh viện để cấp cứu.

Chị Thảo cho biết, cha mẹ chị bị tai biến, chỉ nằm một chỗ, trong khi chị có hai đứa con nhỏ. Do cuộc sống quá khó khăn nên chị phải đi bán hàng rong.

Việc công an hành hung người phụ nữ bán hàng rong đã gây bất bình dư luận. Chiều ngày 30/9/2016, đích thân Giám đốc công an yêu cầu công an quận 3 phải đình chỉ công tác người đã có hành động thô bỉ, đánh đập một phụ nữ ốm yếu nói trên.

Gia cảnh chị Thảo hết sức khó khăn, một mình chị phải cáng đáng chuyện gia đình. Ảnh:Plo
Gia cảnh chị Thảo hết sức khó khăn, một mình chị phải cáng đáng chuyện gia đình. Ảnh:Plo

Viên công an đánh đập phụ nữ đã được xác định chính là Bùi Xuân Hải. Theo lời ông Hải trình bày, trong quá trình kiểm tra xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, ông phát hiện chị Thảo vi phạm. Ông này liền đuổi theo, do chị Thảo bỏ chạy nên bị té, đầu đập trúng biển số xe.

Ông Hải còn cho biết, do bị chị Thảo chửi rủa nên ông mới núm tóc, kéo lê chị Thảo.

Những người bán hàng rong ít tiền nhưng lại thường xuyên trở thành nạn nhân của lực lượng công an. Vào tháng 4/2016, một thanh niên bán hàng rong ở quận 6 đã bị thượng sỹ Lương Xuân Việt quật ngã phải nhập viện. Sự việc này đã giấy lên sự phản đối của dân chúng Sài Gòn.

Chính quyền không chấp nhận người bán hàng rong, cho rằng họ lấn chiếm vỉa hè, trong khi không tìm được kế sinh nhai cho họ. Chưa hết, đối với những hàng quán, nếu hàng tháng đóng tiền cho công an sẽ được thoải mái kinh doanh trên vỉa hè mà không phải gặp bất cứ rắc rối gì với chính quyền, công an.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments