Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Công an CSVN bác bỏ tin tức “bắt cóc lấy nội tạng”

Cali Today News – Mấy ngày qua, trên Internet lan truyền một văn bản của công an huyện Simaca (tỉnh Lào Cai) có từ ngày 2/8 gửi đến công an các xã, các trường học trên địa bàn về việc “bắt cóc lấy nội tạng” khiến dư luận hết sức bàng hoàng lo lắng. Chỉ vài ngày sau, từ công an Lào Cai, Hà Giang cho đến Bộ Công an CSVN lật đật đính chính, bác bỏ thông tin trên. Việc làm này không làm cho người dân bớt đi phần lo lắng, mà theo nhiều người đó chỉ là việc làm nhằm trấn an dân chúng.

tu 1
Văn bản báo động việc bắt cóc lấy nội tạng được ban hành ở huyện Simacai. Ảnh: Tiền Phong

Trưa ngày 11/8, trả lời báo Tuổi Trẻ về văn bản “bắt cóc lấy nội tạng”, đại tá CSVN Tạ Quang Huy-phó Giám đốc công an tỉnh Hà Giang khẳng định rằng:

“Trên địa bàn tỉnh Hà Giang 6 tháng đầu năm không xảy ra bất cứ vụ việc nào liên quan đến mua bán phụ nữ, trẻ em để mổ lấy nội tạng”.

Cùng với đó, ông Huy còn cho biết, việc phát ngôn về chuyện này công an tỉnh Hà Giang đã giao cho đại tá CSVN Lê Văn Canh- Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh phát ngôn. Đại tá Canh cũng đã khẳng định thông tin của công an huyện Simacai là không chính xác, sai sự thật.

Huyện Simacai là vùng biên giáp ranh với Trung Cộng. Từ nhiều năm qua thường xuyên có những vụ án hết sức kinh hoàng. Nội dung văn bản công an huyện Simacai gửi đến công an các xã, các trường học trên địa bàn nói rằng, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 16 vụ, 16 nạn nhân đã bị bắt cóc mổ lấy nội tạng.

Qua xác minh của công an, những kẻ thủ ác là người Trung Cộng được tổ chức đi bằng xe hơi nhưng không có biển kiểm soát để gây ác. Những người này đi từng nhóm, đến những gia đình có người già, trẻ em, học sinh các trường tổ chức đi ngoại khóa, trẻ con đi chăn thả gia súc, đi làm nương rẫy một mình…Bọn người Trung Cộng bắt cóc đem lên xe hơi, đến khu vực vắng rồi mổ lấy nội tạng.

Cùng với đó, trong văn bản, công an huyện Simacai còn yêu cầu công an các xã, các trường học trên địa bàn huyện phải thông báo đến toàn thể dân chúng nhằm đề phòng thủ đoạn của nhóm người Trung Cộng. Bằng cách khi đi ra đường tránh đi một mình, phải đi thành một nhóm từ 3-5 người để tránh những hậu quả không muốn.

 Cũng nội dung tương tự, công an huyện Bát Xát đã có văn bản để báo động tình trạng "bắt cóc lấy nội tạng". Ảnh: Tiền Phong

Cũng nội dung tương tự, công an huyện Bát Xát đã có văn bản để báo động tình trạng “bắt cóc lấy nội tạng”. Ảnh: Tiền Phong

Vào tối ngày 10/8, thượng tá CSVN Trịnh Minh Phú-phó trưởng công an huyện Simacai, đã xác nhận chính ông là người đã ký văn bản ban hành ngày 2/8 về nạn bắt cóc trẻ em để mổ lấy nội tạng ở khu vực biên giới giáp với Trung Cộng. Văn bản này được ban hành ra sau khi ông nhận được công văn của công an tỉnh Lào Cai từ ngày 27/7/2016 về việc xảy ra những vụ bắt cóc lấy nội tạng tại tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016.
Sáng ngày 11/8, ông Hoàng Tiến Bình-Trưởng công an huyện Simacai qua trao đổi với báo giới vẫn khẳng định công văn gửi đến công an các xã, trường học là thật. Song, ông Bình nói thêm rằng việc ban hành văn bản là nhằm “tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác phòng chống tệ nạn buôn bán người qua biên giới”.

Sự việc này không chỉ xảy ra ở huyện Simacai của tỉnh Lào Cai, mà ngay ở huyện Bát Xát cũng cho ban hành văn bản với nội dung tương tự. Trong văn bản của mình, công an huyện Bát Xát gửi đến các đồn biên phòng trên địa bàn, công an các xã, thị trấn để cảnh báo nạn “bắt cóc lấy nội tạng”

Về phần mình, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, đại tá CSVN Đinh Tiến Quân cũng khẳng định thông tin mà công an huyện Simacai đưa ra là không chính xác và cho thu hồi văn bản nói trên.

 Địa bàn theo công văn của công an huyện Simacai. Ảnh: Facebook

Địa bàn theo công văn của công an huyện Simacai. Ảnh: Facebook

Sự việc trở nên bất nhất khiến dư luận chẳng biết tin ai. Ngày 11/8, đích thân thiếu tướng công an CSVN Hồ Sĩ Tiến-Cục trưởng Cảnh sát hình sự Bộ công an khẳng định “thông tin bắt cóc lấy nội tại tại Hà Giang là bịa đặt”. Để chối tội, công an Lào Cai nói họ ban hành văn bản trên là do sơ suất trong soạn thảo văn bản.

Cách đổ lỗi do sơ suất thật chẳng thể nào làm yên lòng người dân, nhất là khi cả hai huyện giáp biên với Trung Cộng là Simacai và Bát Xát đều có văn bản báo động với nội dung tương tự nhau.

Việc chính quyền Trung Cộng cho mổ nội tạng để cấy ghép là chuyện không có gì mới mẻ. Chính quyền Trung Cộng thừa nhận mỗi năm có khoảng 10,000 ca ghép nội tạng được thực hiện tại nước này. Tuy nhiên, từ những nhà hoạt động nhân quyền lại nói rằng, con số này phải từ 60,000 đến 100,000 ca diễn ra trong một năm.

Những nạn nhân bị mổ nội tạng là tử tù, người bất đồng chính kiến, hoặc các thành viên tôn giáo. Pháp Luân Công lâu nay vẫn tố cáo Trung Cộng bắt thành viên của họ và mổ lấy nội tạng để cấy ghép.

Riêng tại Việt Nam, từ nhiều năm nay đã báo động về tình trạng người dân theo những đường dây sang Trung Cộng để bán nội tạng kiếm tiền. Do cuộc sống nghèo khổ họ đã bị bọn buôn bán người lừa đảo. Kết quả là tiền mất, tật mang.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments