Wednesday, February 21, 2024

Con trai của Kim Jong Nam lần đầu tiên xuất hiện

Cali Today News – Con trai của ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, đã xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi cha của anh bị ám sát chết vào ngày 13 tháng 2.

Trong đoạn video dài 40 giây được đưa lên trang mạng của một nhóm có tên Cheollima Civil Defense, anh Kim Han Sol đã tự giới thiệu và còn đưa ra cho thấy passport của anh trước máy ảnh camera, nhưng tấm ảnh trên passport bị che lại.

Kim Han Sol, con trai của Kim Jong Nam. Photo courtesy: Youtube

Hiện nay người ta chưa rõ Kim Han Sol ở đâu khi quay video như thế, anh nói như sau: “Hiện nay tôi đang ở cùng với mẹ và em gái, chúng tôi hy vọng mọi chuyện rồi ra sẽ khả quan hơn”.

Ngoài ra anh Kim Han Sol còn nói là “cha của tôi đã bị giết cách đây vài ngày”. Một đại diện của ngành phản gián quốc gia Nam Hàn đã xác nhận lý lịch nói trên của Kim Nam Sol biết là đúng.

Kể từ khi ông Kim Jong Nam bị ám sát trong ngày 13 tháng 2 tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia, chưa có bất cứ thân nhân cật ruột nào của ông xuất hiện hay người ta biết tung tích của họ ra sao.

Được biết nhóm Cheollima Civil Defense cũng ngõ lời cám ơn các chính phủ Hòa Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ và một nước thứ tư “không nêu tên” đã có những “biện pháp nhân đạo khẩn cấp” nhằm bảo vệ gia đình ông Kim Jong Nam.

Nhóm này còn nêu đích danh Đại Sứ Hòa Lan ở Nam Hàn là ông A.J.A. Embrechts để khen ngợi và cám ơn, nhưng Tòa Đại Sứ Hòa Lan ở Seoul đã từ chối bình luận khi báo chí gọi vào để hỏi. Cả đại diện của Hoa Kỳ lẫn Trung Quốc cũng không trả lời.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img