Friday, February 3, 2023
spot_img

Con trai Bin Laden doạ trả thù cho cái chết của cha mình

Cali Today News-Tin Reuters từ Dubai, con trai của cựu chỉ huy Al Queda Osama bin Laden đe doạ trả thù nước Mỹ do việc ám sát cha mình. Lời đe doạ này thực hiện trên băng ghi âm và đưa lên mạng.

Theo Nhóm Tình Báo SITE, Hamza bin Laden thề tiếp tục tham gia lực lượng kháng chiến thế giới chống Mỹ và đồng minh, trong bài nói chuyện dài tới 21 phút với tựa đề “Tất cả chúng ta đều là Osama”

Nguyên văn trong băng ghi âm này có đoạn Hamza nói:

“Chúng ta sẽ tiếp tục đánh và truy lùng các ngươi ngay trong nước các người hay tại hải ngoại do tội các người đã áp bưc dân tộc Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và những phần đất Hồi Giáo khác cho đến khi tiêu diệt hết thói áp bức của các người”

tiếp theo y còn doạ:

“…đây không phải là trả thù cho cá nhân Osama mà là sự trả thù cho những người bảo vệ Đạo Hồi”

Osama bin Laden bị một toán biệt kích Mỹ giết trong một trận đột kích vào nơi ẩn náu tại Pakistan vào năm 2011.
Cho đến năm 2015, hồ sơ này mới đuợc chính phủ Obama cho công bố các phụ tá của y đã cố gắng tập hợp lực luợng do Hamza chỉ huy, tuy Hamza đã bị giam tại Iran.

Hamza nay khoảng tuổi 25, trước vụ 9/11 y cận kề với cha mình tại Pakistan sau khi Hoa Kỳ đánh Afghanistan đẩy nhiều cấp chỉ huy al Qaeda sang đây.

Hamza là tiếng nói trẻ trung trong giới lãnh đạo già nua của al Qaeda hiện nay đang gắng tìm cách thu hút các chiến binh khủng bố trên thế giới hiện đang ngưỡng mộ Nhà Nước Hồi Giáo.

Đinh Hoa Lư (Yahoo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments