Sunday, September 24, 2023
spot_img

Con số người chết của vụ tấn công khủng bố Baghdad đã lên đến 250 người

Cali Today News – Các viên chức Iraq hôm thứ tư 6/7 cho hay vụ tấn công khủng bố bằng bom của IS nhắm vào Baghdad đã khiến ít nhất 250 người tử vong và 200 người khác bị thương.

Adila Hamoud, Bộ Trưởng Bộ Y Tế của Iraq loan tin này cho báo chí hay. Đây được xem là vụ khủng bố lớn lao và gây thương vong nhiều nhất từ nhiều năm qua ở Iraq. Một Đại tá Cảnh sát và một viên chức Bộ Nội Vụ còn cho biết số tử vong còn cao hơn thế nữa.

Một kẻ đánh bom đã bấm nút cho một chiếc xe đầy bom trong khu quận hạt Karrada của thủ đô Baghdad vào chủ nhật, khi đó nơi đây đầy người bận rộn đi mua sắm chuẩn bị cho tháng chai tịnh Ramadan sắp kết thúc.

Thi thể tan nát của nhiều người khiến Bộ trưởng Hamoud cho là phải cần thử nghiệm DNA của hơn phân nữa số người chết mới có thể nhận diện được họ và phải mất từ 15 đến 45 ngày mới làm xong chuyện này.

Nỗi tức giận của dân chúng Iraq khi phải chờ lâu đến như thế mới biết số phận người thân càng tăng cao vì họ tố cáo chính phủ Baghdad bất lực không làm gì cả để bảo vệ họ.

Ngày kết thúc lễ Ramadan hàng năm vẫn là một lễ hội vui nhộn, năm nay lại nhuốm mùi tang tóc và đau buồn cho dân chúng thủ đô Iraq. Cuộc chiến lấy lại các vùng phía bắc và phía tây do IS chiếm đóng đã là nguyên nhân gây tai họa cho họ.

Trần Vũ (AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img