Saturday, November 26, 2022
spot_img

Con rể TT Trump là người từng bị từ chối miễn trừ an ninh

Washington Post – Jared Kushner, con rể của TT Trump, chính là viên chức cao cấp duy nhất tại Tòa Bạch Ốc đã từng bị các nhân viên tuyển dụng từ chối quyền miễn trừ an ninh vì một số lo ngại của họ.

Họ từng lo ngại anh Kushner là người bị ảnh hưởng của ngoại quốc, xung đột quyền lợi cá nhân và cách hành xử, theo các tài liệu mà Ủy ban Giám sát Hạ Viện được cung cấp.

Chính bà Tricia Newbold, đại diện cho bộ phận tuyển nhân viên của Tòa Bạch Ốc cho hay bà và một người nữa đã nhận định là ‘anh Kushner có quá nhiều yếu tố bất lợi để được hưởng quyền miễn trừ an ninh ‘

Sau đó bà Newbold trong một cuộc phỏng vấn của Ủy ban Giám sát của Hạ Viện cho hay chính ông Carl Kline, ngưòi lãnh đạo chính trị của cơ quan này của Tòa Bạch Ốc, đã đảo ngược quyết định và cấp quyền miễn trừ an ninh cho anh Kushner.

Những chi tiết mới được tiết lộ về tranh cãi nội bộ về các vấn đề miễn trừ an ninh cho Kushner cho thấy quả là tình hình nghiêm trọng về chuyện này là có thật.

Trong năm 2018, TT Trump ra lệnh cho cựu Đổng Lý Văn Phòng John Kelly phải cung cấp cho con rể mình quyền miễn trừ an ninh bí mật, mặc dù có những quan ngại của nhiều nhân viên tình báo trong ngành tuyển dụng.

David Kris, một nhân viên cao cấp của Bộ Tư Pháp của cựu TT Bush (con) và Obama, nhận xét: “Đúng là chuyện lớn rồi, những lo ngại mà bà Newbold nêu ra là nghiêm trọng”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments