Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Con rể TT Trump là người có nhiều quyền lực và bị lắm ganh ghét

Cali Today News – Mọi người trong Tòa Bạch Ốc đương nhiên phải tỏ ra kính trọng TT Trump, nhưng có lẽ con rể của ông, anh Jared Kushner, là một trong số hiếm hoi có thể gọi ông Trump bằng cái tên Donald mà thôi.

Trong lúc các viên chức Tòa Bạch Ốc luôn phải mở TV lên khi làm việc để theo dõi tin tức thì Kushner là kẻ tự ý tắt TV. Con rể 36 tuổi của TT Trump quả có một vai trò đạc biệt, nhưng anh lại có một thứ mà không phải ai cũng có được, đó là anh chiếm trọn lòng tin của ông Trump.

Con rễ của TT Donald Trump, Kushner. Photo Courtesy: Politico

Chính vì thế, Kushner là cố vấn chính thức của ông có mặt hầu như mọi lúc mọi nơi, từ đàm phán hòa bình Do Thái-Palestine, đến liên hệ với Canada và Mexico, từ chuyện bên Nga đến chuyện Trung Quốc.

Nhưng cũng vì thế, anh là người vừa được nể vì, vừa bị ganh ghét ngay trong Tòa Bạch Ốc. Nhiều người ta thán sự có mặt khắp nơi của anh, họ cho như thế là làm “xáo trộn một chính phủ vốn đã có nhiều xáo trộn rồi”

Nhiều người ‘ác mồm ác miệng’ còn thì thào là Kushner là bậc thầy trong việc nhảy ra nhận lãnh mọi lời khen và né tránh tài tình mọi phiền trách. Một viên chức cao cấp trong chính phủ nhận xét: “Anh ta cứu chính phủ Trump và vùng Trung Đông cùng một lúc”

Dường như Kushner có xung khắc với ông Steve Bannon, nhà chiến lược chính của ông Trump và liên kết với ông Gary Cohn, cố vấn quốc gia về các vấn đề kinh tế. Một người thông thạo tin cho hay: “Ai cũng ghen tị với anh ta, Kushner chính là kẻ có quyết định sau cùng”

Trần Vũ (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT