Saturday, February 24, 2024

Con rể TT Trump Jared Kushner đi Iraq lần đầu tiên

Cali Today News – Con rể của TT Donald Trump và là cố vấn hàng đầu của ông, Jared Kushner đã đến Iraq lần đầu tiên hôm thứ hai đầu tuần. Tham Mưu Trưởng Liên Quân Joseph Dunford là người mời Kushner và cùng tháp tùng với anh trong chuyến đi này.

Phát ngôn nhân Greg Hicks của tướng Dunford cho báo chí hay anh Kushner đi Iraq là nhân danh TT Trump nhằm khẳng định sự ủng hộ của ông đối với chính phủ Iraq, cũng như đối với lực lượng Hoa Kỳ đóng ở xứ này.

Được biết Kushner sẽ có những cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Iraq, các cố vấn hàng đầu của Hoa Kỳ ở Iraq và sẽ đi thăm các đơn vị của quân đội Hoa Kỳ để hiểu rõ hơn về tình hình chống IS tại quốc gia này.

Sau khi từ Iraq về, Kushner lại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa TT Trump và lãnh đạo Tập Cận Bình ở Florida. Đối với người thanh niên 36 tuổi này, đây là những dịp để anh cọ sát trong vai trò cố vấn hàng đầu cho bố vợ.

Chồng của Ivanka Trump còn là đặc phái viên hòa bình của TT Trump ở vùng Trung Đông. Tuy Iraq vẫn còn bị chiến tranh và khủng bố hoành hành, song nhận định của TT Trump về quốc gia này trong tuần qua là “quân đội Mỹ làm nhiệm vụ rất xuất sắc ở Iraq”

Nhưng câu nói này của ông cũng bị chỉ trích khá nặng vì Không lực Hoa Kỳ đứng đằng sau một vụ oanh tạc vào thành phố Mosul vào ngày 17 tháng 3 làm hàng trăm thường dân Iraq tử thương và vụ này vẫn còn đang được điều tra.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img