Saturday, December 9, 2023
spot_img

Con rể Trump dùng thư điện tử cá nhân để trao đổi công việc

The New York Post – Con rể Tổng thống Donald Trump cũng là cố vấn cấp cao – ông Jared Kushner dùng một tài khoản thư điện tử cá nhân được tạo trong khoảng thời gian chuyển giao vào tháng Mười Hai để bàn bạc các vấn đề Tòa Bạch Ốc với các nhân viên nội các, theo một nguồn tin hôm Chủ Nhật.

Kushner, người kết hôn với con gái ông Trump là Ivanka Trump, đã sử dụng thư điện tử cá nhân cùng với tài khoản Tòa Bạch Ốc chính thức của ông để liên lạc với các nhà cố vấn và quan chức bên ngoài – bao gồm Cựu Đổng Lý Toà Bạch Ốc là Reince Priebus, Cựu Chiến lược gia cao cấp Steve Bannon và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn – để thảo luận các vấn đề truyền thông, tổ chức sự kiện và các vấn đề khác, theo nguồn tin từ Politico, trích dẫn bốn người quen thuộc với thư điện tử này.

Jared Kushner. Photo credit: Theduran.com

Luật sư của ông Kushner xác nhận tài khoản thư điện tử này có tồn tại.

Luật sư Abbe Lowell nói trong một tuyên bố vào Chủ Nhật: “Ông Kushner sử dụng tài khoản thư điện tử của Tòa Bạch Ốc để trao đổi các công việc ở Tòa Bạch Ốc. Có ít hơn 100 thư trong thư điện tử cá nhân được gửi tới hoặc được trả lời bởi ông Kushner cho các đồng nghiệp ở Tòa Bạch Ốc từ tháng Một đến tháng Tám. Đa số là để chuyển tiếp những tin tức hay những bình luận chính trị và thường là do người gửi chọn gửi cho tài khoản cá nhân của ông Kushner thay vì tài khoản Tòa Bạch Ốc.”

Tin ông Kushner sử dụng thư điện tử cá nhân được tiết lộ sau khi ông Trump và nhóm vận động tranh cử của mình trách bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Việc bà Clinton sử dụng tài khoản không được bảo mật đã bị FBI điều tra xem có bất kỳ thông tin mật nào được tiết lộ trong thư điện tử hay không.

Politico cho hay không có bằng chứng là ông Kushner chia sẻ những dữ liệu mật hay thông tin nhạy cảm bằng tài khoản cá nhân và nguồn tin nói rằng ông này thích sử dụng tin nhắn hơn là thư điện tử.

Vợ của ông – bà Ivanka Trump cũng có một tài khoản cá nhân cùng tên miền, nhưng nguồn tin cho hay là không có dấu hiệu của việc bà này sử dụng tài khoản cá nhân để thảo luận các vấn đề của Tòa Bạch Ốc.  

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img