Con rể Tổng thống – Jared Kushner – bị FBI để mắt

AP- Liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Jared Kushner – con rể và một trong những cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump – bị FBI để mắt “săm soi,” theo nhiều viên chức chính phủ tiết lộ cho hãng NBC News.

Các nhà điều tra tin Kushner có thông tin quan trọng liên quan đến cuộc điều tra. Điều này không có nghĩa cơ quan điều tra nghi ngờ anh ta phạm tội hay có ý định cáo buộc anh ta.

Việc FBI “săm soi” Kushner đã đặt cuộc điều tra không chỉ vào cửa Toà Bạch Ốc mà còn vào gia đình Tổng thống. Vào tuần trước, tờ Washington Post tường trình một viên chức cao cấp của Toà Bạch Ốc thân cận với ông Trump bị “để mắt.” Không rõ nhân vật này có phải là Kushner hay không.

Jared Kushner và Ivanka Trump viếng thăm Yad Vashem, tưởng niệm các nạn nhân thảm sát Do Thái tại Jerusalem – Photo Credit: AP

Các viên chức cho hay, Kushner nằm trong nhóm khác với cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort và Michael Flynn, những người chính thức được xem là trung tâm của cuộc điều tra. Một đại bồi thẩm đoàn đã tống trát đòi tài liệu từ ông Manafort và ông Flynn.

Hiện chưa rõ Kushner có nhận được yêu cầu nộp tài liệu từ các nhà điều tra liên bang hay không, và cũng chưa rõ những hoạt động gì của Kushner đã thu hút sự chú ý của FBI trong cuộc điều tra cố vấn của ông Trump thông đồng với Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Cựu Giám đốc FBI Robert Mueller hiện đang là công tố viên đặc biệt giám sát cuộc điều tra.

Vào tháng 12 năm ngoái, Kushner ít nhất đã gặp gỡ Đại sứ Nga Sergey Kislyak một lần, và anh ta cũng gặp một giám đốc ngân hàng Nga – ông Sergey Gorkov. “Ông Kushner trước đây từng tình nguyện chia sẻ với Quốc hội những gì ông ta biết về các cuộc gặp gỡ này,” luật sư Jamie Gorelick cho biết. “Ông ấy cũng sẽ hợp tác như vậy nếu được yêu cầu.” Kushner cũng nói sẽ ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện liên quan đến cuộc điều tra Nga.

Là Chủ tịch VneshEconomBank – ngân hàng của chính phủ Nga nằm trong danh sách bị Mỹ trừng phạt từ tháng 7 năm 2014 – ông Gorkov từng tham gia học tại trường chuyên huấn luyện cho FSB – một trong những cơ quan tình báo của Nga.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus