Friday, January 27, 2023
spot_img

Con rể ông Trump sẽ nắm giữ vị trí cố vấn đặc biệt cho Tổng thống

Cali Today News – Jared Kushner – con rể cưng của Tổng thống đắc cử Trump – sẽ giữ chức cố vấn cao cấp cho Tổng thống tương lai.

Kuhsner là một nhân vật ảnh hưởng đứng đằng sau hậu trường rất thân tín với bố vợ trong suốt mùa tranh cử 2016. Nhưng một số rắc rối pháp lý có thể ngăn cản vai trò của ông trong nội các mới.

Kushner sẽ từ chức từ công ty tư của mình, giúp tránh những vấn đề xung đột quyền lợi. “Ông Kushner cam kết sẽ tuân thủ theo luật đạo đức liên bang và chúng tối cũng tham khảo ý kiến với Văn phòng Đạo đức Chính phủ về thủ tục và những bước cần làm,” Luật sư của Kushner cho hay.

Kushner có thể đối diện với luật liên bang chống gia đình trị (anti-nepotism law). Luật cấm các viên chức đắc cử bổ nhiệm người thân vào nội các tuy nhiên luật có thể không áp dụng đối với vị trí cố vấn Toà Bạch Ốc.

Công việc kinh doanh hàng tỉ Mỹ kim với các công ty ngoại quốc của gia đình Kushner đe doạ làm phức tạp vai trò của ông ta tại Toà Bạch Ốc. Tuần trước, tờ New York Times tường trình Kushner đang có thương vụ với một tổ chức tài chánh có mối quan hệ gần gũi với chính phủ Trung cộng.

Dự kiến ông Trump sẽ công bố vai trò của con rể trong buổi họp báo vào thứ tư tuần này.

Kushner là chồng của Ivanka Trump – Đệ nhất tiểu thư tương lai.

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments